21+ Bộ tranh tứ quý tài lộc treo tường độc đáo không nên bỏ qua

5/5 - (115 bình chọn)

 Tranh Tứ Quý chính là những hình ảnh đẹp về bốn loài cây cao quý, vẫn luôn được người đời ngợi ca và trân trọng.Tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang cả ý nghĩa may mắn , phú quý , sung túc.

 Sau đây là những hiểu biết của MT GOD ART về tranh tứ quý dòng tranh phong thủy biểu trưng cho sự may mắn, phúc lộc, tiền tài, và rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nữa để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Quà tặng tân gia: 99+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ

 

Tìm hiểu về tranh tứ quý

Tranh tứ quý là tranh gì?

Tranh tứ quý là một bộ tranh gồm 4 bức tranh tiêu biểu tượng trưng cho 4 mùa trong năm vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. 

– Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.

–  Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. 

–  Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung.

–  Mùa đông: cây thông (tùng). 

Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

Tứ quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác kế cận.

 Cho tới nay, tứ quý trở thành một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và Việt Nam. Tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng trong văn hoá truyền thống.

Tranh tứ quý có mấy loại?

Từ xa xưa tranh phong thủy tứ quý được chia ra làm 2 dòng tranh như sau:

Dòng 1: Tranh treo tường tứ quý bốn mùa: Bao gồm các hình tượng cây cối các loài hoa tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Thậm chí các phong cảnh tượng trưng cho quanh năm bốn mùa. Đây là dòng tranh phổ biến được nhiều gia đình yêu thích. Như một số bức tranh: Mai, Lan, Cúc Trúc, Đào Lan Cúc Trúc, Mai Lan Cúc Trúc, Mai Sen Cúc Hồng

Dòng 2: Tranh tứ quý bao gồm các hình tượng phong thủy. Hình tượng đáng quý trong Kinh Sách trong các lĩnh vực. Như bộ tranh tứ bình cũng thuộc dòng tranh phong thủy tứ quý. Tứ quý hạc tiên hay các dòng Tứ quý tiên nữ, tứ quý tố nữ. Là các vị thần tiên được người dân sùng bái, tôn thờ.

Ý nghĩa tranh tứ quý

Tranh tứ quý còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc. Và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Ý nghĩa tranh tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai có thể coi là bộ tranh mỹ nghệ mang nhiều ý nghĩa, và được nhiều người biết đến nhất trong các bộ tranh tứ quý. 

– Cây Tùng

Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông. Cây Tùng với sức sống dẻo dai, bền bỉ mọc trên những mỏm núi cao chênh vênh, đất đai cằn cỗi, chịu biết bao sương gió, bão tuyết mà vẫn sống hiên ngang.

Cây Tùng được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu. Ngoài ra, Tùng còn có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà nên cũng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

– Hoa Cúc

Hoa cúc nở vào mùa thu. Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử, có lẽ mọi người đều biết rằng hoa cúc có thể tàn úa, nhưng không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.

– Cây Trúc

Trúc là một loại cây thuộc họ tre, người chơi cây cảnh thường chơi Trúc quân tử. Tuy nhiên trong tiếng Hán thì Trúc chỉ tất cả các loài tre nói chung. Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên ngay thẳng. Dù có đốt thành than cũng vẫn ngay thẳng không hề cong gãy.

Trong bộ tranh tứ quý, hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh. Tre (Trúc) còn có vô vàn ý nghĩa đối với con người Việt Nam chúng ta “tre xanh giúp người dân làm nhà dựng cửa, vỡ ruộng khai hoang, tre ăn ở với người đời đời kiếp kiếp” (trích Tre Việt Nam, Thép Mới).

– Hoa Mai

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà cùng nhau sắm sửa, và không thể thiếu đó là một cành Mai (Miền Bắc là Đào). Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Hoa Mai là một loài hoa tuy mong manh nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, vượt qua một mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt để rồi nảy nụ đơm bông và bung năm cánh đẹp đẽ khi xuân vừa sang mang lại sự giàu sang, tài lộc, tình cảm ấm áp.Mai cũng là biểu tượng cho sự cao thượng, kiêu dũng và nhẫn nại.

Xem thêm: 

Quà tặng tân gia: 99+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ

Ý nghĩa tranh: Mai- Lan – Cúc- Trúc

 Ý nghĩa của bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc là mang lại may mắn, tài lộc quanh năm. 

– Hoa  Mai

 Hoa Đào là biểu tượng của mùa xuân – một mùa tràn đầy sức sống. Đào là loại cây sai hoa với cánh hoa có cấu trúc thanh nhã, màu sắc dịu dàng, cho dù là hồng thẫm hay hồng nhạt. Tuy hoa có nét đẹp thanh tao và đời sống ngắn ngủi, nhưng đào lại là loại cây chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, đào đã chiếm một địa vị đặc biệt trong lòng người yêu hoa. Cổ nhân thường xem hoa đào là loại hoa xứng đáng để hiện diện ở những nơi cao nhã hay chốn bồng lai, tiên cảnh.

– Hoa Lan 

Trong bộ tứ quý, hoa lan là biểu tượng của mùa đông. Là loài hoa biểu tượng cho sự thanh cao, tinh khiết. Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

– Hoa Cúc

Tượng trưng cho mùa Thu. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

– Cây Trúc

 Đại diện cho mùa Hạ. Cây trúc là một cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Vì vậy Trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi lời cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không gãy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại. Cũng như một người quân tử, hoa trúc chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đây là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời.

Xem thêm:

Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc – Quà tặng tân gia ý nghĩa (36x58cm)

Cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy

 Vị trí treo tranh hợp lý

Treo tranh Tứ quý phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng từ 1,4m – 1,5m tính từ mặt đất lên. Với độ cao vừa phải này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi khách hoặc gia chủ muốn xem tranh. Đặc biệt, không nên treo tranh Tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ và không nên thờ cúng.

Vị trí treo tranh Tứ quý trong ngôi nhà tốt nhất là phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Bởi vì tranh Tứ quý – Tùng cúc trúc mai không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ là may mắn và tài lộc mà còn tượng trưng cho khí độ của người quân tử. Treo tranh Tứ quý ở những nơi như phòng khách sẽ tạo cảm giá thoải mái và tin cậy cho khách nhân đối với gia chủ khi bước vào ngôi nhà.

 Chú ý tới thứ tự tranh

Việc sắp xếp tranh tứ quý cũng khá cần chú ý đến. Vì dân gian thường gọi theo cách thuận miệng là Tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai nên nhiều gia đình cũng sắp xếp theo hướng này. Tuy nhiên, theo đúng chuẩn phong thuỷ thì thứ tự sắp xếp phải là Mai – Cúc – Trúc – Tùng (đại diện cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông) theo chiều từ phải sang trái. Nếu diện tích không đủ mà phải chia thành 2 tầng thì thứ tự sẽ là Mai – cúc ở tầng 1 và Trúc – Tùng ở tầng 2.

Treo tranh theo hướng nào?

Về hướng treo tranh Tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai thuộc tính mộc. Theo ngũ hành thì hướng nam thuộc hành hoả – mộc sinh hoả sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, khi treo tranh Tứ quý hướng treo tốt nhất là hướng Nam.

Treo tranh theo mệnh của gia chủ

Tùng cúc trúc mai là dòng tranh khá dễ treo và phù hợp với tất cả tuổi gia chủ.

Mẫu tranh tứ quý với chất liệu phổ biến

Tranh tứ quý bằng đồng

Được chế tác từ chất liệu đồng vàng hoặc đỏ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà chọn lựa một trong hai màu này. Tranh được những nghệ nhân lành nghề của làng nghề đúc đồng đúc nổi trên tấm đồng đã được dát mỏng với tỷ lệ đồng nguyên chất rất cao do đó khi cán, dát mỏng tấm đồng không bao giờ bị vỡ và dễ dàng thúc thành hình vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa với tỉ lệ đồng này, tấm tranh sẽ ánh lên được màu của đồng tự nhiên như vậy sẽ không bị phai màu như các loại tranh kém chất lượng lấy màu nhờ sơn PU.

Tranh do bàn tay của những nghệ nhân làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh chế tác tinh xảo bằng phương pháp thủ công đã được lưu truyền bao đời nay để tạo ra những bộ tranh đồng tứ quý mang một vẻ đẹp riêng được tạo lên bởi từng nghệ nhân.

Tranh đồng tứ quý dễ treo, mang vẻ đẹp sang trọng, dễ thưởng thức và phù hợp với mọi không gian trong gia đình, văn phòng..

Tranh tứ quý dát vàng

Từ xa xưa, những người thợ thủ công truyền thống đã tìm đến phương pháp dát vàng để tăng giá trị cho đồ dùng. Những đồ dùng thường được dát vàng như: tượng, tượng Phật, các kiến trúc ở đình, chùa, cung điện, lăng tẩm,… Ngày nay, mọi người còn chọn dát vàng cho các sản phẩm trang trí 

Tranh tứ quý mai - lan - trúc - cúc
Tranh tứ quý

Tranh tứ quý được người thợ dát vàng dát nhiều lần vào sản phẩm với các công đoạn hoàn toàn thủ công. Chính vì làm hoàn toàn thủ công, giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm dát vàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và khả năng của người thợ. vậy nên bức tranh tứ quý đều được làm từ đôi bàn tay các nghệ nhân não luyện trong nghề.

Tranh có độ bền gần như vĩnh cửu và tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà  nên được mọi người rất ưa chuộng hiện nay 

Tranh tứ bình 4 mùa dát vàng

Tranh tứ bình luôn là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh và cả những ý thơ trong đó. Tranh xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

Tranh bốn mùa
Tranh tứ bình bốn mùa dát vàng

Trong số các loại tranh tứ bình, có lẽ tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông là dòng tranh nổi tiếng và phổ biến nhất. Một bức tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông dát vàng thường bao gồm bốn bức tranh đại diện cho 4 mùa.Các nghệ nhân đã khéo léo dát vàng vào bức tranh một cách tinh xảo để tạo ra từng đường nét diễn tả một mùa khác nhau, cùng một chủ đề về 4 mùa trong năm. Và do đó, bạn sẽ thấy: các bức tranh riêng biệt diễn tả các nét khác nhau của bốn mùa.

Tranh tùng cúc trúc mai dát vàng

Bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai bằng đồng dát vàng 24k

Do được dát vàng 24k nên toàn bộ tranh có màu vàng sáng bóng.

Tranh tùng cúc trúc mai dát vàng được làm thủ công hoàn toàn bằng tay khéo léo. Quá trình dát vàng tranh được thực hiện bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm.Các hoa văn đường nét của bộ tranh tứ quý được dát tinh xảo.

Tranh tứ quý
Tranh tùng cúc trúc mai dát vàng

Tranh tùng cúc trúc mai hay còn được gọi là tranh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Cảnh sắc của bốn bức tranh tứ quý được dát theo 4 mùa trong năm. Đây là một trong những bức tranh dát vàng rất đẹp và đầy ý nghĩa.

[/row]

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai dát vàng 24k được các gia chủ treo tường trang trí phòng khách. Ngoài ra, tranh tứ quý còn dùng treo phòng làm việc, phòng thờ gia tiên rất sang trọng.

Tranh mai lan trúc cúc dát vàng

Mai – Lan – Cúc – Trúc mang đậm hương vị của bốn mùa. Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ quý Mai – Cúc  – Trúc – Lan là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Một bức tranh tứ quý treo trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn, bốn mùa mưa thuận gió hòa, bốn mùa cây cối tốt tươi.

Tranh tứ quý
Tranh mai lan trúc cúc dát vàng

Bộ tranh tứ quý Mai – Lan –  Trúc – Cúc – Lan thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hy vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống

Bộ tranh tứ quý dát vàng đang là xu hướng lựa chọn hiện nay của những người chơi tranh vì tranh dát vàng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng tranh khác như vẻ sang trọng hay độ bền độ sáng bóng của tranh gần như vĩnh cửu. 

Tranh mai sen lan cúc dát vàng

Tranh tứ quý với bốn loài cây khác nhau với vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt, đại diện cho bốn mùa. Mỗi loài cây được làm thủ công độc đáo từ vàng 24k, tạo sự mềm mại, uyển chuyển. Khung gỗ bên ngoài tạo thêm nét sang trọng, quý phái, tạo điểm nhấn cho bức tranh  đầy tính nghệ thuật. Bộ tranh tứ quý biểu tượng cho sự luân chuyển của bốn mùa, sự tuần hoàn của thời gian, là ước mong, hi vọng những điều may mắn, thịnh vượng của mỗi người.

Tranh mai sen lan cúc
Tranh mai sen lan cúc dát vàng

Tranh tứ bình khảm trai

Tranh tứ bình khảm ốc dùng trang trí cho phòng khách, phòng làm việc rất sang trọng và độc đáo.

Nguyên liệu khảm được dùng thường là ốc Singapore, vỏ bào ngư, xác biển nên có độ lóng lánh rất đẹp.

Tranh tứ quý khảm trai đòi hỏi khâu chế tác rất tinh xảo nên chỉ có những nghệ nhân giỏi có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể chế tác thành công. Ví như từ khâu cưa, rồi khâu đục, đến khâu tách, khâu mài và khâu đánh vecni, mọi công đoạn đều được làm rất cẩn thận tỉ mỉ tạo nên bộ tranh tứ quý độc đáo, tinh xảo trong từng họa tiết càng nhìn càng thấy sống động và thỏa mãn.

Tranh tứ quý bằng gỗ

Để có một bộ tranh tứ quý bằng gỗ đẹp người thợ điêu khắc phải có kinh nghiệm, sự khéo léo và tỉ mỉ chọn lựa những thân gỗ đẹp, bền chắc. Giá tranh gỗ tứ quý cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu gỗ tạo nên tranh. Ngày nay, chất liệu gỗ được ưa chuộng hơn cả trong việc tạo nên tranh gỗ mỹ nghệ cao cấp là gỗ hương. Tranh tứ quý bằng gỗ hương đẹp, bền chắc và đặc biệt là hương thơm thoang thoảng của gỗ sẽ mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái cho gia đình.

Tranh tứ quý
Tranh tứ quý bằng gỗ

Tranh gắn đá tứ quý

Đây là loại tranh được làm từ 100% nguyên liệu là nguồn đá quý và bán quý.

Do đá quý có màu sắc, độ bắt sáng và lên màu rất đẹp nên những bức tranh tứ quý đá quý luôn có nét rất riêng biệt và độc đáo: tính 3 chiều của bức tranh, độ sang, độ phản quang… Ngoài ra thành phần là đá quý được hình thành trong tự nhiên qua thời gian dài dưới tác động của địa chất và môi trường, các thành phần đá biến đổi kết tinh cấu trúc vững vàng, không bị ảnh hưởng và phai màu theo thời gian.

Tranh tứ quý thêu

Tranh thêu là dòng tranh được mọi người rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. 

Tranh thêu tứ quý là loại tranh được các nghệ nhân thêu thủ công hoặc thêu vi tính trên vải lụa cao cấp. Từng đường nét được thêu tay uyển chuyển hoặc thêu máy sắc nét, màu sắc hài hòa, bố cục cân xứng, đường thêu tinh tế tỉ mỉ càng thể hiện giá trị tinh thần, giá trị nghệ thuật ẩn sau mỗi bức tranh thêu tứ quý.

Xem thêm:

45+ món quà tặng mẹ ruột, mẹ chồng thiết thực, ý nghĩa bạn không thể bỏ qua

Tranh tứ quý Canvas

Tranh Canvans dòng tranh được ít người biết đến nhưng nó có đặc điểm rất riêng và nổi trội hơn so với dòng tranh khác.

Tranh tứ quý canvas với chất liệu vải canvas bền chắc đem đến cho tranh độ bền bỉ theo thời gian, không sợ mối mọt, hư hại. Bên cạnh đó với công nghệ in ấn hiện đại, tranh canvas còn bám màu rất cao, khó phai màu, không bong tróc, càng treo càng đẹp. Tranh canvas có thể chơi được từ 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu được bảo quản trong điều kiện tốt.

Ưu điểm nữa của tranh tứ quý canvas đó là tranh nhẹ, dễ thi công. Treo tranh canvas không cần khoan tường. Hơn nữa tranh tứ quý canvas có giá thành thấp chỉ bằng 30-40% so với các loại chất liệu khác.

Tranh xuân hạ thu đông làm từ xi măng

Đắp phù điêu bằng xi măng là một trong những cách tạo hình phù điêu nổi trên bề mặt mặt của khuôn. Sản phẩm được làm ra từ những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề, có óc sáng tạo. Để tạo ra được tác phẩm phù điêu đắp nổi hoàn hảo.

Để tạo ra một bức tranh tú quý phù điêu xi măng, đòi hỏi người nghệ nhân phải am tường tất cả những công đoạn để cho ra đời một tác phẩm đẹp.

Từ những bước cơ bản như uốn sắt làm khung định hình tác phẩm, đến trộn tỷ lệ hỗn hợp vữa (nước, xi măng, cát, sỏi) sao cho chuẩn,…

Đến khâu cuối cùng là đắp vẽ, họ đều phải trải qua năm tháng trau dồi, tích lũy kinh nghiệm mới có thể cho ra một tác phẩm hoàn hảo được.

Những hiểu biết trên đây của MT GOD ART hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn về dòng tranh tứ quý. Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ tìm được bức tranh đúng ý mình thích.

Xem thêm:

Đón đầu xu hướng quà tết 2020 sang trọng, hiện đại, tinh tế

Quà tặng khai trương cao cấp tài lộc 

Quà tặng sếp 2019: 69+ Gợi ý quà tặng độc đáo, sang trọng tặng sếp

Địa chỉ uy tín bán tranh tứ quý cao cấp, sang trọng

– Tại Hà Nội

499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 0919945858

36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 0919945858

215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0919945858

57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội –0919945858

– Tại TP Hồ Chí Minh

Số 49, Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Mọi thắc mắc về tranh tứ quý các bạn hãy liên hệ

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 094 164 5858

Địa chỉ: 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.