Top 10 tượng Phật Di Lặc đón tài rước lộc về cho gia chủ

  Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật  mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó tượng Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn, hiện nay được khá nhiều người chọn lựa. 

  Thờ hoặc trưng tượng phật Di Lặc như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây MT GOLD ART sẽ cung cấp tất cả hiểu biết về ông Phật mập, Phật cười… Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thỉnh đức Ngài về đón tài rước lộc cho gia chủ.

Xem thêm: 

Quà tặng tân gia: 99+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ

Phật Di lặc là ai? Truyền thuyết về Phật Di lặc

Phật Di Lặc là ai?

Đức Phật Di Lặc là vị Phật thứ năm trong Hiền Kiếp nối ngôi Phật Thích Ca. Tuy nhiên số kiếp chưa đến, Ngài còn ở trong trời đất hóa thân trong mười phương mà thuyết pháp độ chúng sinh. Phật Di Lặc có tướng mập tròn, thường có trẻ con quấn quýt vui vẻ xung quanh.

Theo kinh sách, Đức Phật Di Lặc xuất thân từ gia đình quý tộc Bà La Môn ở thôn Kiếp Ba Lợi của Nam Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại), có hiệu là A-Dật-Đa được hiểu là bố năng thắng (nghĩa là không gì có thể thắng nổi). Di Lặc có phiên âm từ Phạn ngữ có nghĩa là “Từ Thị” (là cái nhìn từ bi, bác ái). Phật Di Lặc là người cùng thời với Phật Thích Ca, theo xuất gia, tu tập chính pháp.

Truyền thuyết về Phật Di Lặc

Ngày xưa tại một nước Lương nọ, đời Ngũ Quý, tại Phụng hóa Châu Minh, có một vị hòa thượng thân hình khác người, trán nhăn bụng lớn và hình vóc mập mạp. Chẳng biết vị hòa thượng này đến từ đâu, tên họ là gì, chỉ thấy ông thường mang theo một cái túi vải và một chiếc gậy tích trượng nên mọi người gọi ông là Bố Đại Hòa Thượng. Hòa thượng tính rất đỗi khôi hài, ban ngày đi lưu lạc không cố định, ông đi đâu rồi cũng trở về chùa Nhạc Lâm.

Mỗi lần đi đường là xung quanh ông lại có 18 đứa trẻ con vây xung quanh mà vui đùa, ông cứ nhoẻn miệng cười mãi. Mọi người cho ông những vật gì, khi ăn xong, còn lại bao nhiêu đều gói bỏ vào chiếc túi vải bên hông.

 Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết nắng mưa. Bởi ngày mưa, hòa thượng đi guốc cao gót, nằm ngửa trên cái cầu to, co chân lên thì tự nhiên mưa tan, mặt trời lại hé ra, nắng lại lên ấm áp. Còn hễ trời nắng, ngài đi đôi dép cỏ là trời mưa.

Ngày mồng ba tháng ba năm thứ ba niên hiệu Trịnh Minh, hòa thượng không chút bệnh tật, ngồi trên bàn thạch gần mái chùa Nhạc Lâm mà nhập diệt. 

Dân chúng tỏ lòng mến mộ bèn cùng nhau xây tháp cho Ngài ở núi Phong Sơn, nơi mà trước kia Ngài từng ngự, có chỗ để tích Trượng, chỗ để bình bát của Ngài.

Xem thêm: 

99+ Món quà tặng khai trương mang tài lộc vào nhà

Quà tặng sếp 2019: 69+ Gợi ý quà tặng độc đáo, sang trọng tặng sếp

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Phong thủy tượng Phật Di Lặc hiện nay mang nhiều tính chất, ý nghĩa khác biệt hơn trước đây. Vì vậy, có rất nhiều tranh cãi khi nói về ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc. Cụ thể, có người cho rằng không riêng gì Phật Di Lặc mà tất cả các vị Phật, bồ tát đều không gắn liền với yếu tố Phật tài, tiền bạc. Vì Phật pháp có nói “tiền bạc chỉ là vật ngoài thân”. Hình ảnh Phật Di Lặc thường mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, sống lạc quan, vui vẻ.

Để đa dạng hóa ý nghĩa phong thủy, hiện hình ảnh Phật Di Lặc thường được khắc họa đi kèm với những hình ảnh khác như gậy như ý với ý nghĩa vạn sự như ý, gắn với cây đào mang ý nghĩa trường thọ hoặc gắn với hình ảnh thỏi vàng mang ý nghĩa Phật tài… 

7 biểu tượng Phật Di Lặc phổ biến hiện nay

Trong dân gian Việt Nam thì hình tượng Phật Di Lặc đã không xa lạ gì với mỗi người dân. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa hàm ẩn trong mỗi dáng hình, tư thế của Ngài.

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc nghĩa là 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh Phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh”. Phúc mang ý nghĩa là viên mãn, an nhàn, hạnh phúc; Lộc biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng; Thọ là cầu cho trường thọ viên mãn; Khang đại diện cho sức khỏe dồi dào, cơ thể mạnh khỏe; Ninh tượng trưng cho cuộc sống bình yên, an lành trong cuộc sống, tránh tai họa, gặp nhiều may mắn. Những đứa trẻ hồn nhiên tinh nghịch luôn mang đến những tiếng cười thể hiện niềm mong ước gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Tượng phật di lặc
Tượng phật di lặc ngũ phúc

Tượng Phật Di Lặc vác cành đào hoặc ngồi gốc đào

Theo thuyết xưa để lại, đào vốn tượng trưng cho sự trường sinh bất tử. Như vậy khi kết hợp với hình tượng Phật Di Lặc sẽ cho một ý nghĩa vô cùng hoàn chính đó chính là: sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và trường sinh. Đây đều là những tâm nguyện mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

Tượng phật di lặc phong thủy
Tượng phật di lặc cao cấp

Cây đào sum suê vốn được coi là kết tinh của ngũ hành giúp gia chủ khỏi các quỷ dữ, trừ khí hung. Đồng thời thu hút và là nơi ngự trị, cư trú của các dòng vượng khí. Di Lặc ngồi gốc đào mang một ý nghĩa vô cùng độc đáo và thú vị. Khác với dáng vẻ uyển chuyển khi đứng, tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào mang vẻ an nhàn, thảnh thơi và vui vẻ. Dưới gốc đào sum suê, sai trĩu quả, ông Di Lặc cười thật tươi hạnh phúc, chỉ nhìn vậy thôi cũng thấy tâm thư thái biết nhường nào.

Tượng Phật Di Lặc dưới gốc cây tùng

Thời Tam Quốc thuyết về 1 cây tùng cổ thụ, đường kính mấy chục người ôm. Nhiều người muốn chặt nhưng không chặt được. Mỗi lần chặt vào cây Tùng thì lại có người bị thương hoặc tử mạng. Tào Tháo khiếp sợ và phong cho cây tùng là Tùng Trượng Phu.

Theo đó người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây kỳ diệu này sẽ giúp con người tránh được mọi bệnh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng tượng trưng cho sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Phật Di Lặc kéo bao tiền mang lại phú quý, tiền bạc cho gia chủ. Hình tượng này giống như việc Phật Di Lặc kéo túi tiền lớn về cho gia đình. Mang ý nghĩa cầu mong sự sung túc, đầy đủ, tiền bạc dồi dào, hình ảnh Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ tay kéo bao tiền đã khiến nhiều người mê mẩn.

Tượng phật di lặc dát vàng 24k
Tượng phật di lặc

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Biểu tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý, có ý nghĩa phong thủy chủ về việc cầu xin công danh và sự nghiệp. Bởi hình ảnh gậy như ý, có ý nghĩa là người có quyền quyết định cao nhất hay nói cách khác là giữ những vị trí chủ chốt. Những vị vua ngày xưa lấy gậy như ý để biểu thị cho quyền lực của mình, do vậy nếu trong gia đình có những người đang trên đà Phật triển về sự nghiệp về công danh thì nên rước tượng đức Phật Di Lặc cầm gậy như ý về thờ cúng, thỏa ước nguyện.

Tượng di lặc ngồi trên đài sen
Tượng phật di lặc cầm gậy như ý

Tượng Phật Di Lặc ôm đá

Phật Di Lặc ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc. Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy.

Tượng Phật Di Lặc và bình hồ lô

Đôi khi tượng Phật sẽ đi chung với bình hồ lô, biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ. Biểu thị cho cuộc sống thảnh thơi, vô âu vô lo, ổn định lâu dài. 

Vị trí để tượng  Di Lặc đem lại đại cát lợi cho gia chủ

– Cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy nhất là đặt tượng ở phòng khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt tượng trên bàn thờ thần tài – ông địa sẽ phù hộ cho gia đình hòa thuận, an lạc, thái hòa.

– Hướng đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc, đây là cung Quý Nhân phù trợ hoặc có bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Có thể hoặc đặt ở những cung tốt trong nhà.

– Tránh hướng về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh bởi ở hướng này vì là sự bất kính.

Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà

– Bày tượng Phật Di Lặc trên bàn học hoặc đặt tượng Di Lặc trên bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ vững chắc, nhìn xa trông rộng, công danh vững chắc.

– Không đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân cầu thang bởi theo cách bố trí, kê đặt tượng phật trong nhà chuẩn phong thủy là không tốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, lận đận.

– Phật Di Lặc là người nhà Phật bởi vậy mà khi cúng Phật Di Lặc gia chủ không nên cúng đồ ăn mặn mà phải cúng đồ chay, đồ cúng lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, chỉn chu.

–  Hoa sử dụng để cúng lễ nên là hoa cúc, hoa hồng những loại hoa mang màu vàng, đỏ, đây là 2 màu cơ bản đặc trưng cho nhà Phật.

– Nếu gia chủ sử dụng tượng làm vật phẩm trang trí phong thủy trong nhà thì cần lau chùi, vệ sinh thường xuyên tránh để bụi bẩn.

 

Chọn mua tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc dát vàng

 Tượng Phật Di Lặc dát vàng hiện nay đang là một sự lựa chọn tốt nhất của người mệnh Kim. Có 2 hình ảnh tượng phật dát vàng được thể hiện.

 Hình ảnh Phật Di lặc ngồi trên đài hoa sen tay cầm gậy như ý, miệng luôn nở nụ cười nhân hậu, vô ưu, hoá giải mọi buồn phiền, lo lắng.Từ đó giúp cho tâm trí ta thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt lo âu, sầu não, qua đó tập trung và thành công hơn trong công việc, cuộc sống.

Tượng phật di lặc cầm gậy như ý
Tượng phật di lặc dát vàng 24k

Hình ảnh tượng Phật đứng trên đống kim nguyên bảo vai vác bao tải lớn biểu trưng cho tinh thần nhập thế. Đây là  một trong những hạnh nguyện mang tính bản chất trong giáo lý Bồ-tát, hạnh của Phật giáo. Là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc nằm trong bộ sưu tập tượng Phật mạ vàng – dát vàng của thương hiệu MT Gold Art có kích thước 17x29x34cm có thể để bàn làm việc hoặc làm quà tặng sếp, đối tác,…

Quý khách hàng mua tượng Phật Di Lặc sẽ được áp dụng những chính sách MIỄN PHÍ hấp dẫn sau:

  • Miễn phí đổi trả trong vòng 24 tháng đối với sản phẩm lỗi
  • Miễn phí đóng gói và vận chuyển trên toàn quốc
  • Miễn phí tư vấn
  • Miễn phí in logo, thông điệp lên sản phẩm.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Chất liệu gỗ có khá nhiều ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tính thẩm mỹ, cũng như tạo sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà. Đặc biệt, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc gỗ, những pho tượng Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc hết sức tỉ mỉ và thể hiện được thần thái của Ngài. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gỗ thuộc hành Mộc sẽ giảm được sự tác động của hành Kim và hành Thổ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó mang đến cảm giác thoải mái cho ngôi nhà.

Mỗi loại gỗ sẽ mang một đặc tính, màu sắc và hương thơm khác nhau. Do đó, tùy vào sở thích của người chơi mà lựa chọn mua một pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ưng ý nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương đẹp được ưu ái nhất bởi vân gỗ đẹp, màu nâu đỏ bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng giúp thư thái tinh thần của chất liệu này.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Như chúng ta đã biết, đá tự nhiên là một trong những tinh hoa của hành thổ, có giá trị tạo nên sự bền vững. Cho nên những công trình mang tính vĩnh cửu, đền đài hay vật phẩm tâm linh đều sử dụng đá. Đá tự nhiên luôn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tượng phật di lặc cầm bình hồ lô
Tượng phật di lặc làm từ đá

Với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, tượng Di Lặc mang vẻ ngoài rất đẹp mắt, tinh tế và thu hút. Đá tự nhiên được coi là sự hòa quyện của đất trời, mây nước.

Sử dụng tượng Di Lặc bằng đá tự nhiên có độ bền cao hơn đồng thời thể hiện được lòng thành của người thờ cúng đối với đức Phật.

Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ

Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng là loại tượng được tìm kiếm nhiều nhất bởi nó thể hiện được sự gần gũi với đời sống con người, đồng thời mang nét đẹp hài hòa trong tổng thể tượng.

Phật Di Lặc bằng sứ Bát Tràng được làm từ chất đất sét vì thế mà tượng Phật mang mệnh Thổ. 

Tượng phật Di Lặc được tạo bằng gốm sứ là  vật phẩm phong thủy phù hợp với cả các gia chủ mệnh Kim, mệnh thổ và mệnh hỏa.

Với tượng gốm sứ thì với ưu điểm về màu sắc đa dạng. Dùng màu vẽ và màu men kết hợp tạo thành vẻ đẹp đa sắc thái. Rất đa dạng.Từ đó mà thần thái của Phật Di Lặc cũng vì thế mà trở nên đẹp hơn. Từng chi tiết được tách biệt bằng màu sắc không lẫn vào nhau. Tượng gốm sứ cũng có giá thành rẻ nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình Việt.

Tượng Phật Di Lặc bằng ngọc

Tượng phật Di Lặc bằng ngọc thiên nhiên cao cấp bền đẹp, chất lượng, chạm khắc tinh xảo, chi tiết. Đây là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, tài lộc và thịnh vượng, được mọi người lựa chọn là lá bùa hộ mệnh của bản thân.  Phật Di Lặc từ ngọc có thể chế tác theo yêu cầu thành mặt dây chuyền, tượng đặt hoặc treo trên ô tô…

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và bền đẹp, được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, thờ cúng và phong thuỷ. Các mẫu tượng lớn và đặc sắc thường không có sẵn mà được làm theo đặt hàng của từng khách hàng. Các mẫu cỡ lớn được đúc từ đồng cát tút cao cấp có màu vàng sáng tự nhiên bền đẹp được nhiều người ưa thích.

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng thuộc hành kim, đặc biệt đa dạng với những tông màu đen, vàng nên người mệnh Mộc và mệnh Thổ dường như dễ thở hơn khi lựa chọn chất liệu đồng hợp phong thủy với mình.

Mua tượng Phật Di Lặc ở đâu chất lượng, giá cả phải chăng?

Hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất và mua bán tượng Phật Di Lặc mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu kĩ càng những tiêu chí để chọn mua tượng Phật Di Lặc tốt nhất thì người mua cũng nên tìm đến những cơ sở uy tín để mua được một pho tượng gỗ đẹp và chất lượng.

Xem thêm:

45+ món quà tặng mẹ ruột, mẹ chồng thiết thực, ý nghĩa bạn không thể bỏ qua

Quà tặng đối ngoại: 31+ món quà ngoại giao trang trọng cho đối tác nước ngoài

Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc mạ vàng, dát vàng uy tín

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 085 241 8888

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 093 4646 123

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội – 085 241 8888

Tại TP HCM

– Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh – 0919945858

Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

– Đồ gỗ mỹ nghệ Nam Anh: 8A3 ngõ 7 Kim Mã Thượng, Liễu Giai, Hà Nội.

Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng đá

– Đá mỹ nghệ Ninh Bình: 

  • 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Khi cần tư vấn về tượng Phật Di Lặc hãy liên hệ 

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 091 994 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Call Now ButtonHN & TPHCM: 0919945858
Chat Zalo

HN:091.994.5858

HCM:094.331.5858

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu