Quà tặng đối ngoại: 31+ món quà ngoại giao trang trọng cho đối tác nước ngoài

  Quà tặng đối ngoại là quà tặng giá trị cao về giá trị hoặc ý nghĩa, thường là quà tặng hoàn hảo để tặng cho đối tác. Mục đích việc tặng quà đối ngoại là để mở rộng mối quan hệ cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có nhiều đối tác làm ăn bền vững hơn. 

  Nếu bạn đang chọn quà tặng đối tác, quà tặng ngoại giao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của MT GOLD ART, chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà ưng ý!

xem thêm: Quà tặng đối tác: 35+ gợi ý quà tặng ngoại giao cho khách, đối tác nước ngoài ấn tượng

Những lưu ý khi tặng quà cho đối tác người nước ngoài

Quà tặng đối tác người Trung Quốc

Theo văn hóa của Trung Quốc, các món quà thường được tặng vào các dịp lễ, chẳng hạn như sinh nhật, trong các cuộc họp kinh doanh chính thức, khi được mời đến dùng bữa tối tại nhà người khác.

Đừng ngạc nhiên nếu món quà của bạn ngay lập tức được đền đáp bằng một món quà có giá trị tương tự vì đây là cách người Trung Quốc cảm ơn bạn. Nếu bạn nhận được quà, bạn cũng nên đáp lại họ bằng món quà có giá trị tương đương. 

Nên tặng

 Có rất nhiều loại quà tặng khác nhau có thể tặng cho bạn bè và đối tác kinh doanh người Trung Quốc. Những sản vật địa phương, rượu và thuốc lá là những thứ người Trung Quốc rất thích (trừ doanh nhân nữ)

Các món quà khác mà người Trung Quốc thích được tặng là trái cây, thực phẩm và thuốc bổ. Các loại hạt là những món quà phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là các loại hạt mà Trung Quốc không trồng được.

Không nên tặng

Những món quà mà người Trung Quốc kiêng kỵ nhất trong đó có đồng hồ, bởi nó mang ý nghĩa muốn người nhận chết sớm. Cũng tránh tặng họ quả lê, vì nó phát âm giống với từ chia lìa trong tiếng Trung. Không nên tặng ô dù vì nó biểu thị sự kết thúc mối quan hệ. Không nên tặng khăn tay vì họ quan niệm khăn tay chỉ đưa cho những người đang có chuyện buồn để lau nước mắt.

Xem thêm: 99+ Món quà tặng khách hàng , đối tác nhân dịp khai trương

Quà tặng đối tác là người Nhật Bản

Với người Nhật tặng quà là một nghệ thuật, thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, đây được xem như là một hình thức để xác định các mối quan hệ xã hội và là một trong các văn hóa kinh doanh của người Nhật.

Nên tặng

người Nhật rất thích tặng nhau đũa, vì trong nhận thức của họ, đũa lúc nào cũng có đôi có cặp. Với công dụng với đũa là “gắp lấy”, người Nhật hình tượng hóa lên với ý nghĩa rằng với đôi đũa họ sẽ “gắp lấy” được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chẳng hạn gắp được lấy một cơ hội tốt, lấy một nghề nghiệp tốt, lấy một người yêu tốt…

Bút ký cũng rất thích hợp để làm quà tặng cho các đối tác người Nhật, vì nó là một biểu tượng cho kiến thức.

Không nên tặng

Không nên tặng những món quà có logo của công ty hoặc quà tặng bằng tiền, vì đó là điều cấm kỵ tại Nhật. 

Dịp lễ tết không được tặng hoa cúc (Kiku) và hoa trà (Tsubaki) vì hoa cúc chỉ dùng trong đám tang còn hoa trà theo văn hóa Nhật Bản thì đó là vật không may mắn

Xem thêm: Quà tặng sếp: 69+ Gợi ý quà tặng độc đáo, sang trọng tặng sếp

Quà tặng đối tác là người Hàn Quốc

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Điều này thể hiện thành ý của người tặng với người nhận quà. 

Nên tặng

Người Hàn Quốc rất thích màu vàng và màu đỏ vì họ quan niệm đó là màu của bình an và may mắn, do vậy hộp hay giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc.

Không nên tặng

Không nên tặng người Hàn Quốc giày. Món quà này thì cũng có nét giống với quan niệm của người Việt Nam. Nếu bạn tặng giày cho họ thì họ sẽ chạy khỏi mối quan hệ này nên bạn phải tránh tặng giày nhé.

Không tặng thiệp viết mực đỏ. Người Hàn Quốc quan niệm là không may mắn khi ký tên hoặc viết bằng bút đỏ. Vì mực đỏ là dành cho người chết nên nếu bạn tặng họ một chiếc thiệp viết bằng mực đỏ thì đó sẽ trở thành một điềm không may. 

Xem thêm:  29+ món quà tặng đối tác doanh nhân sang trọng và đẳng cấp

Khi tặng quà đối tác là người Châu Âu

Người châu Âu vốn khá lịch thiệp nhưng bên cạnh đó, lối suy nghĩ và hành động của họ luôn đi theo một đường thẳng, nghĩa là nghĩ gì làm vậy. Tặng quà đối với họ luôn xuất phát từ thành ý, từ thiện cảm lớn dần lên theo mối quan hệ.

Nên tặng

Bạn có thể phát triển mối quan hệ giữa hai bên bằng cách mời người Châu Âu một bữa ăn thân mật, hoặc một buổi nhạc kịch tại nhà hát, hay tham gia một sự kiện thể thao nào đó, như là một trận đấu của đội bóng họ yêu thích.

Không nên tặng

Thói quen của người châu Âu là không tặng quà ngay lần đầu gặp mặt, hoặc tặng quà như một thói quen, trong tất cả những lần gặp mặt.

Tặng quà đối tác là người Mỹ

Tặng  quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và  thậm chí còn có thể gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là  tặng sai hoặc tặng không đúng người.

Nên tặng

Những món quà mang biểu tượng quốc gia, vật kỷ niệm như bút, lịch, thiệp chúc mừng, giỏ hoa quả, hàng thủ  công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật kỷ niệm của công ty…

Không nên tặng

Người Mỹ có tính cách và lối sống tương đối thoải mái nhưng vẫn ngầm quy định một số điều kiêng kị như khi tặng quà tránh tặng vào những ngày có liên quan đến số 13 hoặc hệ quy chiếu 13, bởi họ rất kị con số này. 

Việc cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong quá trình thi hành công việc đã được quy định trong pháp luật Hoa Kỳ. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều phải nộp lại cho cơ quan của Mỹ.

Lưu ý quà tặng đối tác là người Hồi giáo

Nên tặng

Món quà tuyệt vời dành cho một tín đồ Hồi giáo là một chiếc la bàn. Với chiếc là bàn họ dễ dàng hướng về thánh địa Mecca – nơi sinh ra của nhà tiên tri Muhammad. Bạn cũng có thể tặng đối tác người Hồi Giáo món bánh mỳ trứng – món ăn truyền thống người Do Thái hay ăn trong các ngày kỷ niệm lớn, lễ Sabbath và những dịp lễ khác.

Không nên tặng

Trong văn hóa của người Hồi giáo nghiêm cấm rượu. Những sản phẩm hoặc thức ăn có xuất xứ từ heo, chim, và các loài giáp xác dưới nước đều bị cấm. Quần áo cũng không nằm trong danh sách quà tặng. Người ta cũng không tặng nhau những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hay những bức họa hoặc bức ảnh có hình cơ thể người.

Những sản phẩm có chất nicotine không được các nước Ả rập hoặc những nước Trung Đông cho phép mang tặng.

Lưu ý quà tặng đối tác là người Ấn Độ

Khi được cá nhân mời thì quà tặng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người Ấn Độ. Bạn nên gửi kèm theo một danh thiếp hoặc bưu thiếp vì nhiều khi quà tặng không được mở trước mặt người tặng quà.

Nên tặng

Người Ấn Độ đặc biệt thích và đánh giá cao những món quà có liên quan đến quê hương của người tặng quà.

Không nên tặng

Trong đạo Hindu, bò là loài vật thiêng liêng thần thánh, người ta tránh xa tất cả những thực phẩm dính tới cá và những loài động vật khác ngoại trừ sữa hoặc bơ.

Bạn  không nên tặng rượu trừ khi bạn biết rõ đối tác của mình có thói quen uống rượu. Bạn phải đảm bảo rằng nếu bạn tặng rượu thì người đó không thấy phiền.

Quà tặng đối ngoại đẳng cấp

Quà lưu niệm tặng đối tác nước ngoài

Cây tài lộc

Trong công việc, để thắt chặt tình cảm đôi khi một món quà nhỏ, ý nghĩa lại hữu hiệu. Lựa chọn được cây làm quà tặng đối tác phù hợp sẽ giúp bạn gần hơn với đối tác của mình.

Quà tặng đối tác nước ngoài
Chậu cây tài lộc dát vàng 24k

Cây phát tài mang ý nghĩa cầu tài lộc sung túc cho người được tặng. Nếu đối tác nước ngoài của bạn có được món quà ý nghĩa này, chắc hẳn mối quan hệ của hai bên sẽ được cải thiện.

Tranh trúc kê

Tranh trúc kê dát vàng- phúc lộc trường tồn được thiết kế với hình tượng cây trúc, biểu tượng văn hóa đặc biệt của Việt Nam. Trúc thanh mảnh nhưng dẻo dai, vững chắc. Trúc đẹp và sang trọng. Trúc được dùng để xây nhà, trang trí cho mái ấm. Chính vì vậy, hình tượng cây trúc luôn có giá trị hết sức đặc biệt trong mỗi con người Việt. Tranh trúc kê dát vàng là sản phẩm khai thác hình tượng cây trúc với những nét đẹp hoàn hảo và thanh thoát nhất. Nó sẽ là món quà tặng đối tác nước ngoài mang đậm bản sắc dân tộc. 

Mẫu tranh tặng đối tác đẹp ý nghĩa
Tranh kê trúc dát vàng 24k

Không chỉ vậy mà tranh trúc kê còn mang ý nghĩa phong thủy khi treo tranh trong phòng làm việc hay phòng khách còn có ý nghĩa, đối với công việc buôn bán, kinh doanh, khi có sự hiện hữu của cây tre (trúc) nó tạo ra quyền năng rất tốt cho chủ về sự may mắn và vững chắc. Việc làm ăn theo đó sẽ lần lượt vượt qua được những gian truân và ngày càng phát đạt.

Bộ sưu tập tiền các nước dát vàng 

Mỗi một quốc gia đều có một đồng tiền mệnh giá lớn nhất. Với người Mỹ, đó là đồng 100 đô la, tờ tiền in hình tổng thống Benjamin Franklin. Điều thú vị là 2/3 số tờ 100 USD lại được lưu hành bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ, trong khi chỉ có 1/3 số lượng tờ 100 USD được lưu hành ở Mỹ.

Quà tặng đối tác
Bộ sưu tập tiền các nước dát vàng 

Người Việt Nam là tờ 500 nghìn đồng. Tờ 500.000 đồng là hình ảnh ngôi nhà tranh 5 gian tại Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An. Đây là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới…

Bạn có thể tìm thấy những tờ tiền mang nhiều ý nghĩa như thế trong bộ sưu tập tiền các nước dát vàng của thương hiệu MT GOLD ART. Khi sử dụng bộ sưu tập này làm quà tặng đối ngoại, chắc chắn các đối tác của bạn sẽ vô cùng thích thú.

Tượng rồng phong thủy

Rồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là cội nguồn và sức mạnh của sự sống. Rồng hiện thân như hình ảnh của vị thần phun nước làm mưa để dân cày ruộng, mang lại lúa gạo nuôi sống con người.

Quà tặng phong thủy đối tác ý nghĩa
Tượng rồng phong thủy

 Từ xa xưa Rồng là linh vật thiêng liêng, tôn quý, nên khi mua tượng Rồng phong thủy dát vàng làm quà tặng đối tác cũng như bài trí trong nhà, trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an, công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Đĩa cá chép hoa sen

Theo văn hóa nhiều nước cá là loài cá mang lại may mắn, tài lộc, còn hoa sen là quốc hoa Việt Nam. Vì vậy đĩa cá chép hoa sen như sự hòa quyện các nền văn hóa. đặc biệt cá được người nhật rất coi trọng vậy nếu bạn chọn quà tặng đối tác nhật thì đĩa cá chép hoa sen là món quà vô cùng lý tưởng bạn lên xem xét.

Món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa
Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 24k

Tranh hoa sen dát vàng 

Nếu như hoa Tulip là quốc hoa của Hà Lan, hoa anh đào thể hiện tinh thần của người Nhật Bản, hoa hồng đại diện cho dân tộc Mỹ… thì hoa sen chính là “quốc hoa” của Việt Nam, nó thể hiện cho sức sống mãnh liệt của con người Việt. Bức tranh hoa sen làm món quà tặng đối tác nước ngoài  ý nghĩa 

Quà tặng đối tác mang đệm nét đẹp Việt Nam
Tranh hoa sen dát vàng 24k

 Hoa sen gần gũi với người dân Việt Nam. QUốc hoa của VIệt Nam là một loại hoa cao quý thể hiện đúng nhân cách, cách sống của người việt Sống giữa cuộc sống nhiều  “nhơ nhớp, hôi tanh” nhưng vẫn không làm mất mình, vẫn giữ được nét đẹp trong trẻo, thuần khiết, vẫn tỏa hương ngát thơm làm đẹp cho đời. Quả thật chỉ có hoa sen mới là được điều đó.

Tranh chùa một cột dát vàng

Tranh chùa một cột được dát vàng do các nghệ nhân chế tác tinh xảo rõ nét. Là món quà đầy ý nghĩa tặng đối tác nước ngoài.

Món quà tặng đối tác, khách hàng nước ngoài
Tranh chùa một cột dát vàng

Tranh mô hình chùa một cột là nét cổ kính, độc đáo trong văn hóa tâm linh của Hà nội nói riêng và Việt nam nói chung, thể hiện mốc thời gian của thủ đô hơn 1000 năm tuổi.  Đây là những nét đẹp thể hiện văn hóa chỉ ở Việt Nam mới có, để có thể gây ấn tượng với đối tác và thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài.

Biểu tượng Khuê Văn Các

Khuê Văn Các có kiến trúc dạng cổ lầu, nhỏ nhắn, đơn giản và mang dấu ấn riêng của Việt Nam

Khuê Văn Các là công trình nổi tiếng đề cao học vấn, văn chương thơ phú lại được xây dựng nhờ công của một vị quan võ – Tổng trấn Bắc thành Nguyễn Văn Thành vào năm 1805 dưới triều Nguyễn.

 Nhiều nước trên thế giới cũng có Khuê Văn Các, không phải là một công trình của riêng Việt Nam mới có mà Khuê Văn Các cũng xuất hiện tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên, tại Hà Nội, Khuê Văn Các vẫn mang những nét riêng biệt mang dấu ấn của Việt Nam, nhỏ nhắn, đơn giản tạo nên sự gần gũi của công trình kiến trúc này. Món quà tặng đối tác nước ngoài vô cùng hợp lý.

Biểu tượng chợ Bến Thành

Không biết từ bao giờ Chợ Bến Thành là khu chợ nổi tiếng bật nhất của Sài Gòn – một trong những thành phố lớn nhất và phát triển nhất của Việt Nam. Người Sài Gòn xem chợ Bến Thành như một trong những biểu tượng của thành phố nhộn nhịp và hối hả này. Ngay cả những du khách nước ngoài khi đến thành phố Hồ Chí Minh du lịch, họ đều ghé thăm ít nhất một lần khu chợ nổi tiếng này. Vì vậy hình ảnh chợ Bến Thành để lại những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và tạo được tiếng vang vốn có của nó. Một bức tranh về khu chợ nổi tiếng Bến Thành sẽ là một món quà mà bạn nên cân nhắc khi mua quà tặng đối tác nước ngoài của bạn.

Biểu tượng trống đồng Đông Sơn

Biểu tượng trống đồng  là món quà lưu niệm nhỏ gọn mang đi nước ngoài dễ dàng. Vì đây là món quà mang nét văn hóa đặc trưng riêng của người Việt nam nên thích hợp làm quà tặng cho đối tác nước ngoài .

Món quà tặng ý nghĩa độc đáo
Biểu tượng trống đồng Đông Sơn

Quà tặng ngoại giao dành cho nữ

Chậu lan hồ điệp dát vàng

Nói đến hoa Lan , người ta đã mường tượng ra ngay một loài hoa kiêu sa và quý phái, loài hoa mang trên mình những vẻ đẹp, những khí chất khiến nó được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa” , và trở thành loài hoa được yêu quý.

Qùa tặng ý nghĩa
Chậu hoa mộc lan dát vàng 24k

Sự sang trọng, quý phái của Lan Hồ Điệp không chỉ là một món quà ý nghĩa dành tặng đối tác nữ, hoặc những người mà ta kính trọng, mà bên cạnh đó, Lan Hồ Điệp còn là một món quà của cảm xúc, của tình yêu nhẹ nhàng và thanh tao…

Chậu hoa sen dát vàng

Tâm hồn người phụ nữ Việt Nam được ví như hoa sen, thể hiện vẻ đẹp cao sang. Đồng thời hoa sen cũng thể hiện vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ Việt qua những câu thơ: “Cổ tay em trắng như ngà/ Đôi mắt em liếc như là dao cau; Nụ cười như thể hoa ngâu;  Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.”

Chậu hoa sen độc đáo ý nghĩa cao cấp
Chậu hoa sen dát vàng – cao cấp

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt cũng ví như hoa sen từ sự lam lũ, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh sống mà vẫn giữ được phẩm giá, đức hạnh. Món quà tặng đối  tác nữ ý nghĩa.

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 

Mẫu đơn được mệnh danh là “Chúa của muôn hoa” không chỉ được ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn vì những ý nghĩa tốt lành nó mang lại. Mẫu đơn là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sang trọng, là biểu tượng của phú quý, thịnh vượng và sắc đẹp.

Món quà tặng đối tác người nước ngoài ý nghĩa
Chậu hoa mộc lan dát vàng

Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về tiền bạc, của cải và may mắn. Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn là loại quốc sắc thiên hương, là biểu tượng của quyền quý, thường được sử dụng phổ biến trong các cung điện phong kiến thời xưa. Ở Nhật Bản, ngoài sự giàu sang, hoa mẫu đơn còn là  tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ, tròn đầy. Ở loài hoa này hội tụ đủ mọi yếu tố mà người phụ nữ nào cũng muốn có được.

Món quà tặng đối tác nữ là chậu lan dát vàng sẽ là quà tặng tinh tế nhất mà phái nữ luôn muốm sở hữu.

Phật thủ liên hoa

Hoa sen hay còn gọi là liên hoa, là loại hoa thủy sinh sống lâu năm. Hoa sen được chọn làm quốc hoa, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. 

Quà tặng đối tác người nước ngoài độc đáo
Phật thủ liên hoa

Hoa sen là một trong những loại hoa được nhiều người yêu quý. Món quà tặng đối tác nữ theo đạo phật yêu thích. Hoa sen được dùng cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật.

Hoa hồng cài áo dát vàng

Hoa cài áo là phụ kiện không thể thiếu của các quý cô công sở, các nữ doanh nhân nhằm tăng thêm tính sang trọng và tạo điểm nhấn cho trang phục. Đối tác nữ của bạn không thể ngoại lệ, Chiếc cài áo dát vàng là món quà tặng đối tác thực tế sang trọng và đẳng cấp.

Hoa cài áo đẹp ý nghĩa
Hoa cài áo dát vàng 24k

 Hoa cài áo mạ-vàng của được chế tác thủ công bởi bàn tay người thợ tài hoa với những đường nét tinh xảo tạo nên từ các chất liệu quý hiếm. Trải qua  nhiều công đoạn chế tác khác nhau bông hoa cài áo mang vẻ đẹp tinh tế được khoác lên mình sắc vàng lấp lánh của lớp vàng 24k. Một bông hoa cài áo mạ-vàng không chỉ là phụ kiện điểm xuyết cho trang phục mà giống như món trang sức sang trọng thể hiện đẳng cấp quý cô, góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại.

Tranh chim công dát vàng

Chim công được coi là biểu tượng cho sự quyền quý, giàu có và thịnh vượng. Hơn thế nữa, tranh Chim Công còn là biểu trưng của sắc đẹp cao sang quyền quý, đại diện cho hạnh phúc và tình yêu 

Tranh chim công
Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

 Treo tranh chim công mang đến nhiều vận khí tốt, giúp con đường công danh sự nghiệp nở rộ và không ngừng rộng mở.

Xua tan khí xấu, giúp cân bằng và điều hòa âm dương trong nhà, giúp không khí gia đình luôn tươi vui, rộn ràng, cuộc sống luôn thoải mái và tươi đẹp. Bạn nên lưu ý tới Bức tranh chim công dát vàng này làm quà tặng đối tác nữ nhé!

Tranh hoa cúc dát vàng 

Hoa cúc – loài hoa được người ta yêu mến bởi vẻ mộc mạc, giản đơn và biết bao gần gũi. Không chỉ là nét ngây thơ trong sáng của những đóa cúc nhỏ nhắn, trắng xinh; mà còn là niềm vui tươi, rạng rỡ Hoa cúc được dùng phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Một bức tranh hoa cúc tặng đối tác nữ là món quà hợp lý bạn nên tham khảo.

Tranh hoa cúc món quà tặng đối tác nữ ý nghĩa
Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Tượng phượng hoàng dát vàng 

Cũng như rồng, phượng hoàng hay chim phượng là một hình tượng đặc biệt trong văn hóa Việt. Cả hai cùng thuộc bộ Tứ linh, và hơn thế là một cặp đối xứng biểu trưng cho những gì tốt đẹp, cao quý nhất. 

Tượng phượng hoàng và hoa mẫu đơn
Biểu trưng tượng phượng hoàng dát vàng 24k

Phượng hoàng xuất hiện từ rất sớm trong văn hóa Trung Hoa. Hơn 7 ngàn năm trước, hình tượng phượng hoàng đã xuất hiện trên các đồ gốm. 

Linh vật Phượng hoàng xuất hiện nhiều trong tôn giáo, tín ngưỡng, là biểu tượng của sự tái sinh, bất tử. Người ta còn coi Phượng hoàng là đại diện cho đức hạnh, duyên dáng và sự hòa hợp âm dương.

Khăn choàng lụa

Lụa Tơ Tằm tự nhiên có cấu trúc dạng lăng kính tam giác phản chiếu ánh sáng với nhiều góc độ tạo nên vẻ lấp lánh đặc trưng. Khi sử dụng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, khử mùi, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại từ môi trường như vi khuẩn, virus.  Vì vậy, không phải tự nhiên mà lụa được xem là biểu tượng của cái đẹp, sự giàu có và sang trọng.

Quà tặng đối tác người ngoài độc đáo
Khăn lụa

Lụa tơ tằm là loại vải có nguồn gốc tự nhiên, mang những đặc tính ưu việt khó có thể tìm thấy trên một thứ vải khác, vải có độ bóng đẹp sang trọng, thân thiện với người dùng. Khăn choàng lụa tơ tằm chắc chắn sẽ là món quà tặng tuyệt vời gửi đến những người người phụ nữ tới Việt Nam làm việc hay du lịch.

Áo dài

Hình ảnh người phụ nữ Việt duyên dáng, thu hút trong trang phục truyền thống. Những chiếc áo dài luôn để lại ấn tượng khó phai đối với các đối tác nước ngoài. Tà áo dài ôm sát cơ thể, được xẻ ra ở hông vừa quyến rũ lại vừa kín đáo, giúp tôn lên nét đẹp sẵn có của người phụ nữ.

Rất nhiều đối tác nước ngoài là nữ giới đến Việt Nam rất thích áo dài. Thậm chí còn đặt may vài bộ tặng bạn bè, người thân khi về nước. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn một chiếc áo dài làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nữ. Bởi đối với họ, đó không chỉ là món quà mà còn là linh hồn của một đất nước giàu giá trị truyền thống, văn hóa mà họ có dịp hợp tác làm việc cùng.

Quà tặng đối tác nữ
Tà áo dài Việt Nam

Quà tặng ngoại giao dành cho nam giới

Mô hình thuyền buồm dát vàng

 Thuyền buồm là biểu trưng may mắn trong ngành kinh doanh, nhiều doanh nhân các quốc gia rất ưa thích. Thuyền buồm là phương tiện gắn liền với các thương nhân từ xa xưa. Vì vậy tặng mô hinh thuyền buồm làm quà tặng cho đối tác kinh doanh trong dịp khai trương là điều vô cùng ý nghĩa. Món quà thay lời chúc khai trương phát tài, phát lộc, mọi việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái.

Biểu trưng thuyền thuận buồm xuôi gió
Biểu trưng thuyền buồm dát vàng 24k

Chậu mai ngũ phúc dát vàng

 Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân là mùa mang đến sức sống mới, niềm vui mới và một sự bắt đầu.  Hoa mai là loài hoa mang ý nghĩa hạnh phúc, thành công và may mắn.

Biểu trưng chậu mai vàng
Chậu mai ngũ phúc dát vàng

Cây mai vàng đẹp là một trong những hình ảnh thân thuộc của văn hóa Việt Nam. Đặc biệt cây mai vàng là biểu tượng cho không gian ấm cúng, rộn rã của ngày tết truyền thống dân tộc. Nên đây là món quà ngoại giao rất ý nghĩa khi tặng cho đối tác nam.

Chậu tùng la hán dát vàng 

Cây tùng la hán sống bền bỉ đạt tới hàng trăm năm, nên theo quan niệm của người Nhật, Tùng La hán thuộc dòng cây linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc, đem đến sự bình an cho gia đình. Cây tùng la hán còn mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên càng được ưa chuộng.

Chậu tùng vàng
Chậu tùng la hán dát vàng 

Đặc điểm của cây rất đặc biệt là chúng ít biến đổi trong quá trình sống, chúng cứng cỏi và bền bỉ nên được ví như tố chất khí phách của người anh hùng, hiên ngang, bất khuất trong bất cứ trường hợp nào. Tặng cây tùng la hán dát vàng cho đối tác nước ngoài là bạn đã mang lại may mắn, lời chúc sức khỏe, bình an đến với họ. 

Tượng trâu vàng tài lộc

 Trâu có vai trò cực kỳ quan trọng trong nông nghiệp lúa nước. Trâu là con vật dùng vào việc lễ tế thần thánh. Trong 12 cung hoàng đạo của phương Tây, có cung Kim Ngưu.

Hình ảnh con trâu siêng năng, cần cù gắn liền với lũy tre làng thể hiện một nét văn hóa Việt và là một biểu tượng không chính thức của Việt Nam.

Quà tặng đối tác tượng trâu vàng
Tượng trâu vàng tài lộc

Với người Trung Quốc, con trâu cũng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của họ. Người Trung Hoa quan niệm trâu là thánh vật nên thường dùng làm vật tế lễ. Là biểu tượng cho cầu nối giữa trời và đất, người và tiên để cho thần tiên ban phước lành cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân gian an bình. Trâu còn được coi là tượng trưng cho sự tốt lành, ai mơ trâu vàng đến nhà là điềm phú quý, cưỡi trâu vào thành là có hỉ sự, trâu sinh nghé là tâm thành ý nguyện. 

Đây là món quà ngoại giao vô cùng ý nghĩa đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Tượng đại bàng dát vàng

Chim đại bàng là biểu tượng cho sức mạnh uy quyền, tinh anh và thống trị cả bầu trời rộng lớn. Đại bàng là loài chim sống rất thọ, cuộc đời của nó nếu không trải qua đói rét có thể lên đến 70 năm.

Tượng đại bàng phong thủy
Biểu trưng tượng đại bàng dát vàng 24k

Tượng đại bàng biểu trưng cho sức mạnh của lòng dũng cảm, tầm nhìn xa của người quân tử và sự bất tử. Nó được coi là sứ giả của vị thần tối cao. Theo thần thoại Hy Lạp, đại bàng là biểu tượng của thần Zeus. Người La Mã coi đại bàng là biểu tượng của Jupiter, còn theo Kito giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa.

Tượng đại bàng thích hợp làm quà tặng ngoại giao dành cho nam giới như một lời ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp của họ.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 

Việc sở hữu những bức tranh dát vàng vừa để trang trí, vừa mang ý nghĩa về phong thủy đã trở thành một phần trong thế giới tâm linh của mỗi người đặc biệt là người phương Đông chúng ta.

Từ lâu, thuyền buồm được xem như biểu tượng của giới doanh nhân, hình ảnh con thuyền đang căng buồm lướt sóng ra khơi như một người doanh nhân trên thương trường hiên ngang vượt qua mọi khó khăn sóng gió mà cuộc đời mang lại.

Quà tặng đối tác ý nghĩa
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k

Trao tặng bức tranh  thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng làm quà tặng  tới đối tác làm ăn sẽ thay cho những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến từ doanh nghiệp, mong cho công việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

Tranh mã đáo thành công

 Thời trung cổ, hình ảnh ngựa trở về là biểu tượng của chiến thắng quân xâm lược. Chính vì vậy, tranh mã đáo thành công được treo trong nhà với ý nghĩa là mọi việc đều suôn sẻ, thành công. Hình ảnh những con ngựa cùng phi như bay về phía trước còn biểu trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh dẻo dai, đồng tâm nhất trí vì mục tiêu chung. Đây là món quà đối ngoại được nhiều doanh nhân nước ngoài rất yêu thích.

Tranh ngựa tiền tài quà tặng cao cấp
Tranh mã đáo thành công dát vàng 24k

Ly uống rượu mạnh pha lê sứ đúc vàng

Chúng ta đã quá quen thuộc với những bình ly rượu được làm hoàn toàn bằng sứ. Nhưng với sự kết hợp giữa pha lê không chì – sứ – vàng lá 24K thì đó thực sự là một điều khác biệt. Sản phẩm có thiết kế độc đáo vừa mang nét cổ điển vừa hiện đại. Điểm nhấn nằm trong hoa văn trang trí trên thân bình và thân ly hình hoa sen – quốc hoa Việt. Không cần cầu kỳ tráng lệ, món quà đối ngoại này đủ để làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

 

Bộ ly uống rượu mạnh cao cấp
Ly uống rượu mạnh pha lê sứ đúc vàng

Rượu vang cao cấp

Rượu vang cao cấp là món quà tặng cho đối tác kinh doanh khá phổ biến. Khi uống chai rượu vang cao cấp đó chắc chắn đối tác sẽ nhớ đến người tặng. Như đã nói ở trên trong văn hóa một số quốc gia có kiêng kị việc tặng rượu, nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn rượu vang làm quà tặng đối tác, ngoại giao.

Quà tặng đối tác cao cấp
Rượu vang

Cà vạt lụa tơ tằm thêu tay 

Cà Vạt được may từ chất liệu cao cấp, thượng hạng bậc nhất –  cà vạt lụa tơ tằm sẽ giúp nam giới trở nên sang trọng, lịch lãm hơn.

Được thêu tay một cách tỉ mỉ, tinh tế dưới bàn tay của những nghệ nhân tài hoa, cà vạt lụa thêu tay vừa là sản phẩm thể hiện phong cách cá nhân. Đây  là một món quà tuyệt vời đậm đà bản sắc văn hóa Việt mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, đối tác người nước ngoài, món quà ngoại giao cao cấp, ý nghĩa.

 

Những lời chúc đối tác hay và ý nghĩa

Những lời chúc sinh nhật đối tác hay nhất

 1. Bạn là đối tác kinh doanh, người mà luôn đặt công ty của chúng tôi lên hàng đầu. Tôi hy vọng bạn có một sinh nhật vui vẻ, và niềm vui của bạn hôm nay sẽ không bao giờ dừng lại!
 2. Bạn đã làm cho công ty của chúng tôi mạnh mẽ hơn. Bạn là lý do chúng tôi sẽ kéo dài hơn. Khi tôi nghĩ về tất cả những ý nghĩa giữa bạn với công ty của chúng tôi, tôi nhận ra rằng ít nhất tôi có thể làm là nói, “Chúc mừng sinh nhật!”
 3. Tôi rất vui vì bạn đã tìm thấy công ty của chúng tôi. Nếu không có bạn, chúng tôi sẽ trôi dạt. Tôi hy vọng hôm nay là một sinh nhật vui vẻ của bạn.
 4. Nếu tôi có tất cả để làm một lần nữa, tôi vẫn sẽ chọn bạn với vai trò đối tác của công ty chúng tôi. Bạn luôn là người chăm sóc rất tốt cho công việc kinh doanh của chúng ta. Tôi muốn bạn có một sinh nhật ý nghĩa!
 5. Bạn là đối tác mà các chủ doanh nghiệp khác luôn muốn có được. Bạn cũng là một người bạn thực sự và một người tôi đã và sẽ ngưỡng mộ. Dù tôi có thể tìm kiếm trên cả thế giới thì cũng không bao giờ tìm được một đối tác đúng như vậy nữa. Bạn là một tìm kiếm đặc biệt, và tôi muốn bạn có một sinh nhật thật hạnh phúc!
 6. Quan hệ đối tác kinh doanh của chúng ta là cảm hứng và là những điều độc đáo nhất. Khi chúng ta làm việc cùng nhau, hiệu suất của chúng ta ở đỉnh cao! Chúc mừng sinh nhật!

Xem thêm: 50+ lời chúc mừng sếp phù hợp với các dịp tặng quà có thể bạn chưa biết

Lời chúc mừng năm mới tới đối tác ý nghĩa nhất

 1. Cảm ơn Quý công ty đã trở thành khách hàng của chúng tôi. Năm mới chúc Quý công ty làm ăn phát đạt và gặt hái nhiều thành công.
 2. Cảm ơn bạn đã trở thành đối tác của chúng tôi. Năm mới chúc bạn dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục được phục vụ bạn trong năm tới.
 3. Nhân dịp Năm mới, chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã cho chúng tôi cơ hội được phục vụ bạn và chúng tôi cam kết rằng sẽ khiến bạn hài lòng và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ trong thời gian tới.
 4. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trở thành khách hàng trung thành của cửa hàng/công ty chúng tôi. Chúc bạn một năm mới thịnh vượng!
 5. Mong một năm mới tràn đầy niềm vui, tiếng cười sẽ đến với bạn và gia đình. Chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn!
 6. Mong rằng năm mới sẽ mang đến hạnh phúc mới, mục tiêu mới, thành công mới và nguồn động lực mới cho bạn. Chúc năm mới gặp nhiều may mắn và thành công!

Thơ mừng đối tác khai trương 

Bài thơ 1

Hôm nay ngày đẹp tháng lộc tài,

Mừng bạn đã có nhà hàng khai trương,

Kệ hoa tươi đẹp chúc mừng

Góp thêm không khí tưng bừng nhân đôi.

Chúc cho người bạn của tôi

Kinh doanh thắng lợi, tiền dôi dồi dào.

Bán một mà lại được hai.

Nhà hàng phát đạt, mọc thêm hai ba cài liền.

Bài thơ 2

Hôm nay Hoàng đạo bạn khai trương,

Xin chúc làm ăn phát mọi đường.

Tài lộc dồi dào luôn tấn tới,

Danh truyền, uy tín tỏa muôn phương.

Bài thơ 3

Khai trương ngày tốt lộc tràn về,

Gia chủ đắt hàng cười hả hê,

Tiền vào như nước đếm không xuể

Chi nhánh mọc lên khắp mọi bề.

Bài thơ 4

Hôm nay hoàng đạo ngày khai trương

Xin chúc làm ăn phát mọi đường

Tài lộc dồi dào luôn tấn tới

Danh truyền, uy tín tỏa muôn phương

Bài thơ 5

Làm một mà lại có hai

Có năm có tám nối dài mai sau

Công danh phú quý bền lâu

Tương lai sự nghiệp trước sau đắp bồi

Xem thêm:

 Kinh nghiệm chọn quà tặng doanh nghiệp sang trọng, độc đáo và đẳng cấp.

Gợi ý 29+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp

Top 10 tượng Quan Công ; Quan Vân Trường phổ biến nhất hiện nay 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về quà tặng đối ngoại

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 091 994 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Call Now ButtonHN & TPHCM: 0919945858
Chat Zalo

HN:091.994.5858

HCM:094.331.5858

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu