11+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

5/5 - (165 bình chọn)

 Tranh phúc lộc thọ thường được mọi người ưa chuộng trang trí phòng khách, phòng ăn, cầu thang để làm đẹp ngôi nhà. Nó không chỉ là vật trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa những điều tốt lành, sự thịnh vượng, sức khỏe.

Phúc Lộc Thọ là những vị thần mang tới sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho con người ở trần gian. Xuất phát từ ý nghĩa sâu sắc này, các nghệ nhân đã tìm hiểu và làm việc thật tỉ mỉ để mang tới cho mọi người những bức tranh Phúc – Lộc – Thọ với chất liệu khác nhau.

Dưới đây MT GOD ART sẽ gợi ý cho bạn bức tranh ý nghĩa này với những chất liệu khác nhau để bạn có thể tham khảo.

Tranh phúc lộc thọ rước tài lộc vào nhà
Tranh Phúc – Lộc – Thọ dát vàng 24k

Xem thêm: 

Quà tặng mừng thọ ý nghĩa cao cấp 

Ý nghĩa của tranh Phúc – Lộc – Thọ

Khi nói về tranh Phúc – Lộc – Thọ có nghĩa là chúng ta nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường đi cùng nhau trở thành một bộ không thể tách rời.

Ba Tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật.

Bộ Tam Tiên mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái.

Từ mong muốn của con người, các nghệ sĩ đã dần tìm hiểu và đưa những vị thần này vào những bức tranh để mọi người có thể treo trong nhà để mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. 

Lịch sử Phúc – Lộc – Thọ

Truyền thuyết kể rằng: vua Nghiêu – vị hoàng đế anh minh đời thượng cổ ở Trung Quốc – nhân dịp tiết trời mùa xuân đã đi ngắm cảnh thưởng ngoạn bên ngoài cũng như đi thị sát để biết thêm nhân tình thế thái.

Nhân dân tỏ lòng kính trọng mà chúc vua ba điều: Một là chúc vua trường thọ, sống lâu trăm tuổi – vua Nghiêu không nhận; hai là chúc vua phú quý tài lộc – vua cũng không nhận; nhân dân lại chúc: chúc vua sinh nhiều quý tử, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc. Vua lại lắc đầu và thay mặt triều đình ban những lời chúc tụng ấy của dân chúng thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” (hay còn gọi là Tam Đa) cho cả trăm họ. Từ ấy, Tam Đa trở thành lời chúc toàn dân trong những ngày lễ lớn, đặc biệt ngày tết đến, xuân sang.

Xem thêm:

Quà tặng tân gia: 99+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ
Quà tặng bố: 67+ món quà ý nghĩa nhân các dịp đặc biệt

Kinh nghiệm chọn quà tặng chồng: 99+ món quà độc đáo, thiết thực

Chọn mua tranh chữ Phúc Lộc Thọ theo mệnh

Ngày nay có rất nhiều loại tranh mà mỗi loại tranh sẽ đem lại cảm nhận về vẻ đẹp khác nhau. Nhưng chọn tranh không chỉ phụ thuộc vào chất liệu mà còn màu sắc, chất liệu có hợp mệnh gia chủ hay không.

– Đối với gia chủ mệnh Kim: Có thể lựa chọn tranh Phúc Lộc Thọ làm bằng gốm sứ, nền vàng sẽ thể hiện được phong cách gia chủ và còn rất hợp mệnh

– Đối với gia chủ mệnh Mộc: Dùng được cả 2 loại tranh gỗ và sứ nhưng phải có viền bao gỗ quanh

– Đối với gia chủ mệnh Thủy: Gia chủ nên chọn tranh làm từ chất liệu gỗ

– Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Gia chủ nên chọn tranh làm từ sứ vì đất và lửa tạo ra sứ nhưng tuyệt đối tránh chọn tranh làm từ gỗ. Bởi vì trong phong thủy, hỏa khắc mộc (gỗ) không mang lại điềm lành.

– Đối với gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ chọn tranh làm từ gỗ hay sứ đều được vì sứ được làm từ đất mà gỗ được trồng từ đất

Vị trí treo tranh Phúc – Lộc – Thọ để mang tài lộc vào nhà

Cách treo tranh chữ Phúc dát vàng

Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Với ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Chữ Phúc trong từ Hạnh phúc, đây là điều con người ai cũng mong muốn. Chính vì vậy, trong kiến trúc, các vật trang trí,… thì người Á Đông thường lấy chữ Phúc làm hình tượng biểu thị.

Tranh chữ phúc đẹp
Tranh chữ Phúc dát vàng

Chữ Phúc trong chữ Hán Nôm được hợp thành bởi 3 bộ chữ: Bộ miên tức chỉ mái nhà ở trên, bộ khẩu tức là miệng ở giữa, cuối cùng bộ điền ở dưới. Được hiểu là mong ước bình dị của con người về cuộc sống bình yên, hòa thuận, gia đình hạnh phúc, có ruộng vườn để làm ăn. Đó là ước mơ muôn đời của người dân lao động chân chính.

Cách treo tranh chữ Lộc dát vàng

Chữ Lộc là một phần trong bộ tranh Tam đa vì thế không thể treo tranh tùy tiện ở bất kỳ vị trí nào. Các gia chủ cần lưu ý:

 Nên tranh ở vị trí cao vừa phải để tranh có thể tiếp nhận được năng lượng tự nhiên, phát huy được tài lộc và vượng khí.

 Không treo tranh ở vị trí ẩm thấp, ô uế vì như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa bức tranh.

 Chữ Lộc phải đứng đúng thứ tự trong bộ Tam đa.

Lộc trong từ Lộc Bổng mà các Quan nhận được trong thời phong kiến. Lộc ở đây có 2 loại: một là do vua ban, hai là do dân biếu. Nói chung lộc chính là sự ghi nhận công lao và thành quả nhận được từ công lao xứng đáng đó.

Lộc cũng được hiểu là lộc non của mùa xuân, là thành quả của những  ngày đông rét buốt. Lộc mang ý nghĩa quan trọng không kém Phúc, chữ Lộc mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và tốt lành.

Cách treo tranh chữ Thọ dát vàng

Tranh chữ Thọ có thể treo ở phòng ngủ hoặc phòng khách. Nhưng tốt nhất lên treo tranh ở vị trí góc Tây Bắc của nhà, nó sẽ phát huy tác dụng, đại diện cho sự trường thọ bởi góc này trong phong thủy gọi là Càn

Chữ Thọ trong từ Trường Thọ, nó được xuất nhiều trong những kiến trúc cung đình xưa, mang ý nghĩa sống lâu, hậu vận tốt đẹp.

Sống lâu là mong muốn của người già, được thấy con cháu đuề huề, phú quý dài lâu cùng con cháu hưởng phúc. Đây chính là lý do mà trong các dịp thượng thọ các cụ già thường được tặng tranh chữ Thọ

Chữ Thọ là phần không thể thiếu trong bộ tranh Tam đa. 

Cách treo bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ

Tranh Phúc – Lộc -Thọ là bộ tranh Tam đa đem lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ nên hiện nay bộ tranh này đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình mỗi khi dịp Tết đến. Và còn là món quà tặng các dịp đặc biệt

Bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ được viết bởi chữ Hán hoặc chữ quốc ngữ, thường treo ở vị trí chính diện phòng khách. Đây là vị trí tốt nhất để treo tranh Tam đa của các gia đình mang lại hiệu quả tốt nhất.

Gợi ý 11 mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp

Tranh Phúc- Lộc – Thọ bằng sứ

Tranh gốm sứ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại tranh truyền thống và kỹ thuật làm gốm điêu luyện. Theo những nghệ nhân tranh gốm sứ đã có từ rất lâu đời, song các sản phẩm tranh gốm sứ chỉ thực sự phát triển khoảng 20 năm trở lại đây.

Nguyên liệu chính để làm tranh chính là từ đất sét và đất cao lanh, được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C nên màu của tranh thường sẽ được lưu giữ mãi mãi. Tranh phúc lộc thọ qua đôi bàn tay của các nghệ sĩ  được đắp nổi và công đoạn kỹ thuật nung đã tạo ra tác phẩm.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ được sản xuất chủ yếu bởi gỗ Pơ Mu vì lợi gỗ này có màu vân gỗ đẹp, trọng lượng nhẹ và có mùi hương đặc trưng. Ngoài ra, gỗ Pơ Mu còn có khả năng chống mối mọt, xua đuổi côn trùng và điều hòa, cân đối khí hậu trong không gian nhà bạn.

Tranh gỗ phúc lộc thọ  được điêu khắc tỉ mỉ trên nền gỗ và đánh bóng nhẵn mịn nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ.

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Những bức tranh thêu Phúc- Lộc – Thọ này được thêu hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa và dày dặn kinh nghiệm. 

Chính vì thế mà tranh thêu tay mang trong mình vẻ đẹp mềm mại uyển chuyển, một nét đẹp riêng biệt, kèm theo đó là sự duyên dáng tinh tế rất riêng, không bị pha lẫn với bất kì dòng tranh nào.

Mẫu tranh thêu phúc lộc thọ
Tranh thêu phúc lộc thọ

 Trên thị trường, tranh thêu Phúc Lộc Thọ được thiết kế, trang trí đa dạng, nhưng chủ yếu tranh thêu trên nền đỏ thì chữ vàng, nền trắng chữ đen. Các chữ trên tranh có thể viết bằng chữ Hán hoặc chữ quốc ngữ.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng

 Từ xa xưa, những người thợ thủ công truyền thống đã tìm đến phương pháp dát vàng để tăng giá trị cho đồ dùng. Những đồ dùng thường được dát vàng như: tượng, tượng Phật, các kiến trúc ở đình, chùa, cung điện, lăng tẩm,… Ngày nay, mọi người còn chọn dát vàng cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất hay một số kiến trúc trong nhà.

Tranh Phúc – Lộc -Thọ bằng cách sử dụng những lá vàng được cán mỏng, người thợ dát vàng dát nhiều lần vào sản phẩm với các công đoạn hoàn toàn thủ công. Chính vì làm hoàn toàn thủ công, giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm dát vàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và khả năng của người thợ. Nguyên liệu được thợ dát vàng sử dụng là các lá vàng như 24K, được cán mỏng tạo nên tác phẩm kiệt tác ánh vàng.

Tranh dát vàng tuổi thọ rất cao gần như vĩnh cửu, Khung được làm từ các chất liệu gỗ tốt không cong vênh không mối mọt.

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ

Tranh gắn đá (đính đá) được nhiểu bạn trẻ yêu thích vì vẻ đẹp long lanh và tinh khôi từ những viên đá nhỏ. Những bạn trẻ, như tâm hồn trong trẻo và ước mơ hồn nhiên của mình, luôn yêu thích những điều tinh khôi như vậy.

Sản phẩm Tranh gắn đá mang những nét mới lạ về nguyên liệu thêu nhưng cách thức gắn đá có những nét tương đồng với cách thức thêu tranh thêu chữ thập khiến cho mọi người dễ dàng tiếp cận với loại hình tranh mới này.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ đính đá được gắn bằng những hạt nhựa giả đá phương pháp làm rất đơn giản nếu có điều kiện về thời gian bạn có thể tự tay làm được bức tranh

Tranh Sơn mài Phúc Lộc Thọ

Tranh sơn màu Phúc Lộc Thọ Tranh sơn màu Phúc Lộc Thọ là một trong những bức tranh sơn mài đẹp, sử dụng chất liệu của dân gian và trải qua quá trình làm việc tỉ mỉ của nghệ nhân mới có được một bức tranh tinh tế, 

Tranh sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment), thường dưới dạng bột khô được nghiền kĩ với dầu lanh (cây gai), dầu óc chó, dầu cây rum hay dầu cù túc.

Tuy nhiên, việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để tránh pha trộn, gây những phản ứng hóa học giữa các chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

Tranh đào trường thọ
Tranh đào trường thọ dát vàng 24k

Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới, trừ các màu có tính đặc biệt). Cũng có lúc người ta dùng từ màu dầu thay cho từ sơn dầu để chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm hội họa.

Tranh đồng Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ đồng phúc lộc thọ được chế tác hoàn toàn thủ công bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân chạm đồng cấp quốc gia, chữ được thúc nổi, chạm đồng thủ công một cách tỉ mỉ từng đường nét đảm bảo độ sắc nét và độ sâu của tranh.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây xu hướng treo tranh chữ đồng thư pháp ngày càng được ưa chuộng, nó không chỉ là bức tranh để trang trí nội thất mà còn là niềm ước nguyện của mỗi người gửi vào những bức tranh chữ đồng thư pháp đặc biệt là mẫu tranh chữ đồng phúc lộc thọ nên việc lựa chọn tranh chữ đồng sao cho đẹp và chất lượng đảm bảo.

Tranh gạo Phúc – Lộc – Thọ

Tranh gạo là một thể loại tranh nghệ thuật, sáng tạo độc đáo, bình dị được làm từ những hạt gạo thiên nhiên bé nhỏ kết hợp với đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo ra những bức tranh gạo đẹp như chân dung, kiến trúc, phong cảnh, v.v. mang hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Bức tranh Phúc Lộc Thọ cảm nhận được vẻ đẹp của sự công phu toát lên từ sự bình dị, mộc mạc từ chất liệu. Những người thợ làm tranh gạo đều là những đã được đào tạo về mỹ thuật ở các trường Mỹ Thuật , Kiến Trúc, nắm vững các kiến thức về mỹ thuật nên chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những bức tranh đẹp về cả bố cục lẫn đường nét, màu sắc.

Tranh cát Phúc – Lộc -Thọ

Tranh cát Việt Nam đã mang tới một làn gió mới đối với nền nghệ thuật Việt Nam bởi cách làm hết sức sáng tạo và tận dụng được nguồn tài nguyên có sẳn của một đất nước với đường bờ biển dài 

Tranh phúc lộc thọ được làm với những thao tác nhẹ nhàng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên trì của người nghệ nhân, phải đầu tư nhiều công sức, từ việc chọn màu cát phù hợp chính xác trong từng milimet phối màu, độ sáng tối… 

 

  Những gợi ý trên đây của MT GOD ART  về bức tranh Phúc – Lộc – Thọ với những chất liệu khác nhau và những đặc điểm riêng của mỗi loại hy vọng sẽ giúp bạn tìm được bức tranh thích hợp .

Mua tranh phúc lộc thọ ở đâu chuẩn, giá tốt?

Địa chỉ mua tranh Phúc Lộc Thọ Dát vàng cao cấp

– Số 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ  Chí Minh

– Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh 

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội 

– 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội 

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội 

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội 

Tranh gạo

– Địa chỉ: 40 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy

Chi tiết vui lòng liên hệ

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 094 164 5858

Địa chỉ: 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.