Gợi ý 99+ bức tranh phong thủy hút tài hút lộc nên treo trong nhà

Nội Dung Bài Viết

5/5 - (114 bình chọn)

 Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình. Về mặt phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ hút tài hút lộc vào nhà và hóa giải được phong thủy xấu.

 Trong bài viết hôm nay, MT Gold Art sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chọn tranh phong thủy theo tuổi, theo mệnh, vị trí treo tranh và những bức tranh mang lại vận khí tốt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm: 

Quà tặng tân gia: 99+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ

Tranh phong thủy là gì?

Phong thủy

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, “phong” có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và “ thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát là phong thủy hợp, hung là phong thủy không hợp. 

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Cách lựa chọn tranh phong thủy

Cách chọn tranh Phong thủy theo tuổi gia chủ

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi  Tý

Trong số 12 con giáp, chuột được chọn và con vật tiên phong, dẫn đầu, bởi vậy những người thuộc tuổi này thường có tài năng lãnh đạo, quản lí rất tốt. Hơn nữa, những người tuổi Tý còn được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát của mình.

Người tuổi Tý nên chọn các loại tranh phong thủy: Tranh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Vị trí treo tranh tốt nhất là ở tường bên trái phòng khách.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu

Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Để mang nhiều may mắn, người tuổi Sửu nên lựa chọn tranh phong thủy có phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.

Nên treo tranh theo hướng phương nam hướng trước mặt phòng  khách hoặc phòng gia chủ nhằm cầu tiền tài, gia khí hưng thịnh.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quang, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. 

Gia chủ tuổi Dần nên lựa chọn những bức tranh phong thủy về sơn thủy, núi cao, hình hổ …. Nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Nên treo tranh ở phòng khách, sảnh đường và phía sau chủ nhân theo hướng phòng

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Tuổi Mão đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Tuổi Mão nên treo tranh phong thủy: tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan nở phú quý để có được may mắn.

Vị trí treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc, chọn các hướng Đông, Tây Nam.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng vì thế mà thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị.

Xem thêm:

Tranh phong thủy hợp với con giáp này như: Hoa mẫu đơn, Bát mã, hay tranh Long Phụng sum vầy…

Vị trí treo tranh ở hướng Đông. Tranh ngựa cấm kỵ treo phương Nam, vì phạm phải “Hoả thiêu thiên môn”.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo và mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình.

Tranh phong thủy hợp với tuổi này như: tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc.

Tranh đại bàng nên treo ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài tuyệt đối không treo ở phòng ngủ  hoặc phòng thờ, còn lại những bức tranh khác treo ở phòng khách, làm việc, sau chỗ ngồi đều rất tốt

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Người sinh năm Ngọ chọn tranh mang tính thanh bạch và cao quý như: Cá chép, tranh sơn thủy, tùng cúc trúc mai.

Vị trí treo phong thủy: trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Nên treo phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam.

Xem thêm:

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Tuổi Mùi đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

Người cầm tinh con Dê nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ, tranh tôn giáo Phật pháp, Quan Âm, tranh chữ Phật…

Vị trí treo tranh hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Con đối với tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân

 Khỉ là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Bởi vậy mà những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Tranh phong thủy hợp với tuổi: chọn tranh tùng hạc, trúc, đàn dơi với nhà có người cao tuổi sẽ tốt cho thọ, gia đình an hòa. Nếu chủ nhà muốn hướng về xã hội thì nên chọn tranh tùng để đón khách giúp các mối quan hệ được cải thiện, công việc làm ăn được tốt đẹp.

Vị trí treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam nên chọn treo cao ở hoành phi là tốt nhất.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Vì thế mà những người tuổi Dậu luôn luôn sôi nổi, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và tính tình ngay thẳng.

Người tuổi Dậu nên chọn tranh là Phượng Hoàng, Bách điểu, Tam Dương khai thái mẫu đơn.

Vị trí treo tranh ở trung tâm nhà hay ở phòng khách. 

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tuất 

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.

Người tuổi tuất nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn hoặc treo tranh hoa điểu tranh sơn thủy…giúp trấn trạch an gia của gia đình.

Vị trí treo tranh phong thủy ở phòng làm việc, phòng khách hay phòng làm việc đều thích hợp. Chú ý nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông tùy theo cung mệnh.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Người tuổi Hợi hợp với tranh phong thủy như: hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

Vị trí treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng tây nam, đông bắc, tây bắc tùy thuộc vào bản mệnh.

Xem thêm:

Quà tặng sếp 2019: 69+ Gợi ý quà tặng độc đáo, sang trọng tặng sếp

Cách chọn tranh Phong thủy theo mệnh

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Nếu dựa theo màu sắc tương ứng với ngũ hành thì người mệnh Kim nên chọn treo những bức tranh có màu nâu,vàng đất,…sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và hôn nhân. Người mệnh Kim nên tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu hồng, cam, tím, đỏ và những bức tranh liên quan đến lửa vì sẽ mang đến những điều không tốt lành.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành Mộc có tương sinh với Thủy, trong đó thủy sinh mộc nên về màu sắc tranh cũng nên chọn những bức tranh có màu xanh đậm, xanh đen đây là những màu thuộc hành thủy.

Ngoài ra khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tranh có màu xanh lá cây một màu đặc trưng của mệnh Mộc. 

Nhìn chung đối với gia chủ mệnh mộc về màu sắc khi chọn tranh cũng giống như chọn màu sơn nhà nên tránh các màu trắng làm chủ đạo.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy hợp Mộc và Kim. Vì vậy những màu sắc hợp với 3 mệnh trên thì đều tốt cho mệnh Thủy. Màu sắc chủ đạo trong phong thủy cho người mệnh Thủy là màu xanh, đen. Màu sắc hợp với mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Màu sắc của người mệnh Mộc là màu xanh lá, màu gỗ.

Người mệnh Thủy không nên thiết kế nhà và chọn tranh treo tường theo sở thích. Theo lý thuyết phong thủy học, bạn nên treo những bức tranh hợp với mệnh sẽ giúp thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi. Một số bức tranh phong thủy có ý nghĩa cát tường như: Cửu ngư quần hội, thuyền buồm doanh nhân, tranh cá chép, tranh chim hạc, hồ nước, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,… sẽ là những lựa chọn tuyệt vời dành cho người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy màu xanh, có hình cỏ, cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh.

Vì Hỏa hợp Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và về chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa, mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn.

Người mệnh Hỏa nên mua những bức tranh phong thủy: Tranh tứ quý, tranh trúc, tranh phong cảnh về rừng, cỏ cây, hoa lá, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa lan, tranh hoa sen, tranh phượng hoàng, tranh rồng lửa, tranh thư pháp chữ đỏ…

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ hỗ trợ tốt cho Thổ do đó bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hạ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

Người mệnh Thổ nên chọn tranh mã đáo thành công, tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu, tranh vạn lý trường thành, tranh phượng hoàng lửa, tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật, tranh chúa…   để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

Xem thêm: 

Quà tặng bố: 67+ món quà ý nghĩa nhân các dịp đặc biệt

Top 50 món quà tặng bạn trai thiết thực, ý nghĩa khiến chàng đổ gục

Dòng tranh phong thủy mang lại vận khí tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

Treo tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng trong nhà sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành. Theo đó, với những người làm ăn, kinh doanh thì khi treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi và vận mệnh theo phong thủy sẽ buôn may bán đắt. Công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi, xuôi chèo mát mái như con thuyền xuôi gió khi ra ngoài biển khơi.

Tranh thuyền phong thủy tốt
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

 Đối với những người hay phải đi làm ăn xa thì nên treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió dát vàng sẽ mang lại sự bình an, tránh gặp phải những điều không may. Đồng thời có cơ hội làm ăn phát đạt. Đó chính là lý do mà rất nhiều gia đình, công ty lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió để bày trí trong phòng khách hay phòng làm việc.

Tranh cửu ngư quần hội dát vàng 

Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh 9 con cá chép là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích và lựa chọn để treo trong phòng khách với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. 

 Tranh phong thủy treo nhà
Tranh cửu ngư quần hội dát vàng 24k

Tranh cửu ngư dát vàng còn được nhiều người chọn làm quà Tân gia, quà khai trương, quà Tết vì những ý nghĩa đặc biệt của nó. Số 9 trong tiếng Hán đọc là Cửu nghĩa là vĩnh cửu. Không những thế trong bức tranh còn có hình ảnh cá chép đọc là Ngư – đồng âm với Dư trong dư dả. Hình ảnh hoa sen đọc là Liên nghĩa là liên tục. Sự kết hợp đầy ẩn ý đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời như một lời gửi gắm mong cho người chơi tranh sẽ gặp may mắn quanh năm, gia đình yên ấm, hạnh phúc mãi mãi, của cải dư dả không bao giờ hết.

Tranh tứ bình phong thủy

Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mẫu tranh tú quý đẹp ý nghĩa
Tranh tứ bình phong thủy

Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)

Tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn

Chim công là loài vật biểu tượng cho sắc đẹp, vương giả và sự kiêu hãnh. Đồng thời nó còn là biểu tượng của tình yêu chung thủy. Hoa mẫu đơn được biết đến là nữ hoàng của các loài hoa, tượng trưng cho mong muốn giàu sang, phú quý. 

Tranh chim công hoa mẫu đơn
Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Theo phong thủy thì sự kết hợp hai hình ảnh này có thể mang đến sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ. Đồng thời, bức tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn còn mang đến nguồn sinh khí mới cho gia đình, khiến con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi, hạnh phúc lứa đôi được viên mãn. Ngoài ra, nó còn xua tan đi những luồng khí xấu, mang lại vượng khí, tiền tài và hạnh phúc cho gia chủ.

Bức tranh này nếu đặt ở phòng ngủ sẽ có thể giúp cho tình yêu của vợ chồng thêm phần vững chắc. Còn nếu đặt ở văn phòng hay cửa hàng kinh doanh thì sẽ mang lại vượng khí tốt giúp công việc làm ăn được thuận lợi.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới Quà tặng kỷ niệm ngày cưới
Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn- quà cưới cho cặp đôi Robin+ Hương Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn- quà cưới cho cặp đôi Robin+ Hương
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới Quà tặng kỷ niệm ngày cưới
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa Quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa Quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

Tranh mã đáo thành công 

Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ. Tranh mã đáo thành công treo trong nhà của người mệnh Thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ như công việc kinh doanh thuận lợi, những người đi làm ăn xa thì sẽ có một chuyến đi thành công tốt đẹp.Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thì bạn nên chọn những bức tranh có 2, 3 hoặc 8, 9 con ngựa chứ không nên chọn tranh có 5 con ngựa vì nó mang ý nghĩa xui xẻo. (ngũ mã phanh thây)

 

Tranh ngựa phú quý
Tranh mã đáo thành công dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên 

Khi nói đến Tùng là nói đến khí phách của người quân tử. Do sống trên núi cao, nên cây Tùng còn biểu tượng cho lối sống ẩn dật, lánh đời, nhưng kiêu hãnh để giữ cho tâm hồn trong sạch.Trong phong thủy, cây Tùng còn có khả năng xua tan tà khí, làm tăng vượng khí, giữ cho gia chủ có cuộc sống bình yên, mang lại may mắn, thành công và trường thọ.

Tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Chim hạc đại diện cho sự trường thọ, sự may mắn và quý phái, thông minh, tài trí, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Chim Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, Hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Bạn có thể treo tranh phong thủy tùng hạc diên niên ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách hoặc tặng mừng thọ ông bà/ bố mẹ.

Đĩa tùng hạc hiên diên- Quà mừng thọ ông bà ý nghĩa Đĩa tùng hạc hiên diên- Quà mừng thọ ông bà ý nghĩa
Quà tặng mừng thọ ông bà ý nghĩa Quà tặng mừng thọ ông bà ý nghĩa
Chậu cây tùng- Quà tặng mừng thọ cao cấp Chậu cây tùng- Quà tặng mừng thọ cao cấp
tranh tùng hạc hiên diên- Quà tặng phong thủy cao cấp tranh tùng hạc hiên diên- Quà tặng phong thủy cao cấp
Quà tặng kỷ niệm cưới ý nghĩa Quà tặng kỷ niệm cưới ý nghĩa

Tranh rồng phú quý 

 Rồng là loài vật được biết đến là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Rồng sống được cả ở trên mặt đất – dưới nước và trên trời. Ở một số nước, đặc biệt là Trung Quốc thì Rồng là biểu tượng của đế vương, là thể hiện quyền lực tối cao của Hoàng đế. 

Tranh rồng
Tranh rồng phú quý dát vàng 24k

Tranh rồng phú quý trong phong thủy có vai trò hóa giải tai ương cho gia chủ. Đối với những gia chủ hoạt động chính trị hay làm công việc hành chính khi treo tranh  phong thủy về rồng trong nhà còn có thể giúp tăng cường quyền lực và tránh những điều gièm pha, dị nghị không hay đến bản thân.

Quà tết doanh nghiệp cao cấp, ý nghĩa Quà tết doanh nghiệp cao cấp, ý nghĩa
Quà tết doanh nghiệp cao cấp, ý nghĩa Quà tết doanh nghiệp cao cấp, ý nghĩa

Tranh cá chép vượt vũ môn

Theo quan niệm dân gian khi treo tranh phong thủy cá chép vượt vũ môn hóa rồng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, mang tới cuộc sống sung túc cho gia chủ. Hình tượng cá chép hóa rồng cũng là biểu tượng cho con người luôn ước mơ, khát khao được trở thành người tốt đẹp, có một cuộc sống ấm no đầy đủ, hạnh phúc, công thành danh toại.

Tranh cá chép vượt vũ môn phong thủy tốt
Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng 24k

Tranh Phượng hoàng

Phượng hoàng là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã, cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. 

Trong Phong Thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn và phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy.

Tranh phượng hoàng
Tranh phượng hoàng dát vàng 24k

Phượng hoàng là tên gọi của cặp đôi: chim trống là phượng, chim mái là hoàng. Phượng hoàng cùng bay chính là tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp, êm ấm. Phượng hoàng thường xuất hiện có cặp đôi trong tranh phong thủy nên tranh phù hợp treo trong phòng ngủ vợ chồng, hoặc làm quà tặng đám cưới, quà kỷ niệm ngày cưới.

Invalid slider id. Master Slider ID must be a valid number.Tranh địa bàng tung cánh Tranh đại bàng dát vàng 24k [/caption]

Đối với tranh phong thủy đại bàng tung cánh, gia chủ nên treo tranh sao cho đầu của chim đại bàng hướng ra ngoài, không quay đầu chim vào trong phòng tránh gặp vận xui, điều không may. Và tuyệt đối không nên treo tranh đại bàng trong phòng ngủ, phòng đọc sách.

Tranh hoa sen phong thủy dát vàng

Theo quy luật Ngũ hành âm dương, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, nên thích hợp dùng trong nhà gia chủ thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy, đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp. Xét về ý nghĩa, trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, là một bức tranh an lành, thanh tịnh nên có thể giúp con người gỡ bỏ mọi ưu lo phiền muộn khi thưởng tranh, để tĩnh tâm, an nhiên tận hưởng hạnh phúc của cuộc sống.

Tranh hoa sen cánh bướm
Tranh hoa sen phong thủy dát vàng

Đối với tình yêu hoa sen là biểu tượng cho sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim. Ngoài ra hoa sen là hình ảnh đại diện cho tình yêu trong sáng, thủy chung, đam mê trong tình yêu và không vướng phải những sai trái.

Tranh phong thủy hoa sen dát vàng thích hợp treo trong mọi không gian của căn nhà và là quà cao cấp tặng tân gia, tặng 8/3, 20/10… 

Tranh hoa Lan phong thủy dát vàng

Với vẽ đẹp quyến rũ của mình kết hợp với biểu tượng cổ điển, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thủy, tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp,và sự minh mẫn. 

Tranh bó hoa lan
Tranh hoa Lan phong thủy dát vàng

Tranh hoa lan phong thủy dát vàng nếu được treo đúng cách sẽ giúp luồng khi luân chuyển tốt, rất có lợi cho chuyện tình cảm tạo sự gắn kết vợ chồng và còn hàm nghĩa sự toàn mỹ, đông con nhiều cháu. Những cặp tình nhân tâm đầu ý hợp thường coi hoa lan là vật tượng trưng cho tình yêu của mình, nên mới có câu thề thốt ‘sống kết kim lan, chết chôn cùng huyệt mộ’.

Tranh hoa đào

Cây đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành. Theo phong thủy cây đào có thể trị bách quỷ nên khi đón năm mới các gia đình thường trồng đào và trưng bày một chậu đào trước nhà.

Tranh hoa đào mang ý nghĩa phong thủy tốt
Tranh hoa đào

Tranh hoa đào mang ý nghĩa phong thủy, cho nên khi treo tranh hoa đào cần tuân thủ một số chi tiết, để có thể phát huy được hết điềm lành của bức tranh. 

Nên treo tranh hoa đào phong thủy ở phía Nam (tức cung Danh Vọng) và góc phía Tây Nam (tức cung Hôn Nhân) của phòng khách sẽ có mang lại nhiều cát lành cho gia chủ.

Chậu hoa mai ngũ phúc- Quà tết cao cấp, ý nghĩa Chậu hoa mai ngũ phúc- Quà tết cao cấp, ý nghĩa
Qua tang doanh nghiep, khach hang, su kien dat vang cao cap, y nghia tai thanh pho ho chi minh Qua tang doanh nghiep, khach hang, su kien dat vang cao cap, y nghia tai thanh pho ho chi minh
Chậu Hoa Mai Ngũ Phúc Dát Vàng- Quà tết sang trọng, ý nghĩa Chậu Hoa Mai Ngũ Phúc Dát Vàng- Quà tết sang trọng, ý nghĩa
Chậu Cây Hoa Mai Dát Vàng - Quà tết ý nghĩa Chậu Cây Hoa Mai Dát Vàng - Quà tết ý nghĩa
chậu hoa mai ngũ phúc, quà tết cao cấp, ý nghĩa chậu hoa mai ngũ phúc, quà tết cao cấp, ý nghĩa
Quà tết biếu sếp Quà tết biếu sếp

Tranh hoa mẫu đơn

Ngày nay người ta treo bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà  với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, cho hôn nhân hạnh phúc.

Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, mà theo thuyết âm dương Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Thìn, Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa cầm tinh con Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh).

Tranh hoa mẫu đơn nên treo ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc với phong thủy hoa mẫu đơn như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam.

Tranh hoa hướng dương

Về phong thủy, tranh hoa hướng dương như đón được ánh nắng cũng như sức sống vào trong nhà, giúp tạo ra không gian ấm áp và năng lượng luôn tràn đầy.

Hoa hướng dương
Tranh hoa hướng dương dát vàng 24k

Với tình yêu, tranh hoa hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắc. Khi treo tranh hoa hướng dương trong nhà, bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn với tình yêu của mình, rằng tình yêu của hai bạn sẽ luôn hướng về nhau. Bức tranh mang may mắn hạnh phúc đến cho mọi thành viên trong gia đình.

Khi treo tại phòng làm việc, phòng khách hay phòng ngủ, nếu sử dụng khéo léo thì tranh hoa hướng dương còn thể hiện sự tao nhã, thanh cao và giàu nghị lực. Giúp cho con người luôn bình yên, nhẹ nhõm và thanh thản, hạn chế tối đa `những bất bình, nóng nảy trong cuộc sống.

Tranh hoa mai dát vàng 

Hoa mai là loài hoa có tứ đức, khi hoa mới kết nụ là nguyên, hoa nở là hanh, khi kết quả là lợi, quả chín lại là trinh. Chính vì những điều này mà mọi người rất quý và coi trọng cây hoa mai. Tranh hoa mai dát vàng cũng trở thành một trong những dòng tranh phong thủy được yêu thích vì đem lại nhiều may mắn cho mọi người.

Tranh hoa mai vàng đẹp
Tranh hoa mai dát vàng 

Tranh hoa cúc dát vàng 

Bên cạnh nét đẹp về mặt thẩm mỹ, hoa cúc còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đẹp cả về mặt duy tâm. Theo phong thủy tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, mang đến phúc lộc và đặc biệt giúp ổn định khí trường từ trường cho căn nhà. Hình dạng bông tròn với màu vàng rực rỡ tươi sáng, tranh hoa cúc dát vàng chính là biểu tượng của sức sống và may mắn ngập tràn.

Hoa cúc vàng
Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Tranh cây trúc dát vàng 

Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất, cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.

Tranh trúc
Tranh cây trúc dát vàng 

Tranh cây trúc có ý nghĩa tượng trưng cho người quân tử, ngay thẳng, liêm chính và trường thọ. Cây trúc cùng với Mai, Lan, Cúc kết hợp với nhau trở thành “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân. Bức tranh phong thủy cây trúc dát vàng nên treo ở phòng khách hoặc thư phòng.

Tranh gà đại cát 

Gà trống là một trong những hình ảnh phổ biến đối với người Việt Nam, gà là con vật biểu tượng của mặt trời vì nó thường gáy vào buổi sáng báo hiệu mặt trời mọc. 

Tranh kê trúc
Tranh gà đại cát

Trong phong thủy tranh Gà Trống còn có tác dụng hóa giải các thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh.

Khi treo tranh phong thủy gà đại cát, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa. Nếu như đầu gà hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh thư pháp phong thủy 

Theo phong thủy, thư pháp tượng trưng cho thành quả cuối cùng của khí lực thể hiện qua hành động, loại khí này hài hòa với khí của môi trường để mang đến vận may.

Người Châu Á rất chuộng thư pháp, nghệ thuật viết chữ chỉ với một cây cọ nhưng thể hiện được cả tâm lực và khí lực trên trang giấy.

Trong phong thủy,tranh thư pháp được xem là sự thể hiện những điều tốt đẹp. Khi chữ được viết lên mang ý nghĩa may mắn hoặc có nội dung tốt đẹp, thì bức thư pháp ấy sẽ càng mang đến nhiều may mắn hơn.

Những chữ được ưa chuộng nhất trong nghệ thuật viết thư pháp là chữ Phúc, Thọ, Đức,…

tranh thư pháp

Tranh hươu nai

Treo tranh hươu nai trong nhà sẽ có tác dụng mang đến hạnh phúc, an lành cùng sức khỏe dồi dào, tình cảm gia đình nồng ấm, sum vầy. Treo trong phòng làm việc có khả năng đón được nhiều may mắn, tài lộc. Phòng ngủ có tác dụng đem lại nhiều an vui, tình cảm của vợ chồng được vun đắp và ngày một đậm sâu hơn.

Tranh hươu nai dát mạ vàng
Tranh hươu nai dát vàng

Tranh đào trường thọ dát vàng 

Với hình ảnh những quả đào tiên to, mọng có hình dáng một trái tim khỏe mạnh biểu tượng cho sức khỏe dẻo dai, sống lâu trường thọ. Bởi vậy mỗi khi Tết đến xuân về thì nhiều người con thường dâng tặng đấng sinh thành những vật phẩm mang biểu tượng trái đào với mong muốn cha mẹ mãi mãi được khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi bên con cháu “trường thọ” như trái đào tiên.

Tranh đào
Tranh đào trường thọ dát vàng 

Có thể đặt tranh đào trường thọ dát vàng 24k ở phòng riêng, phòng khách, giúp đem lại sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc cho gia chủ.

Tranh rồng phượng

Rồng phượng là biểu tượng âm dương rất mạnh trong thần thoại. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý và sang giàu. Phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, bổn phận, trách nhiệm, lòng trắc ẩn và sự đáng tin cậy.

Tranh rồng phượng
Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Treo bức tranh phong thủy rồng và phượng trong nhà luôn luôn biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc, thành công và có nhiều con cái.

Xem thêm: 

Bật mí 1001+ món quà cưới ý nghĩa thay cho lời chúc hạnh phúc viên mãn

45+ món quà tặng mẹ ruột, mẹ chồng thiết thực, ý nghĩa bạn không thể bỏ qua

 

 Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn chọn tranh phong thủy hợp với mình, phù hợp với mục đích biếu tặng tranh. Mang lại sự may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống cho gia đình và bạn bè, đồng nghiệp.

Địa chỉ bán tranh phong thủy uy tín, giá tốt 

– Tại Hà Nội

499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 0919945858

36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 085 241 8888

215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 093 4646 123

57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội – 085 241 8888

– Tại TP Hồ Chí Minh

Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh – 0919945858

Nếu bạn còn băn khoăn về tranh phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 091 994 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.