Tham khảo 99+ mẫu tranh hoa sen đẹp, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa

5/5 - (125 bình chọn)

 Tranh hoa sen có ý nghĩa thế nào trong phong thủy? Nên chọn tranh hoa sen như thế nào để hợp mệnh?…Đây là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của những khách hàng khi đến mua tranh hoa sen treo tường tại các hệ thống Showroom của MT GOLD ART .

 Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những hiểu biết về hoa sen và tranh hoa sen.  Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, quý khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một mẫu tranh hoa sen đẹp, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.

Xem thêm: 

Quà tặng đối ngoại: 31+ món quà ngoại giao trang trọng cho đối tác nước ngoài

Hoa Sen có phải quốc hoa của Việt Nam?

  Pháp luật Việt Nam không quy định loại hoa nào là quốc hoa của Việt Nam. Từng có một cuộc bầu chọn quốc hoa Việt Nam được tiến hành vào năm 2011 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì. Theo kết quả của cuộc bầu chọn này thì hoa sen là loài hoa được nhiều người bầu chọn làm quốc hoa của Việt Nam nhất. Nhưng cuộc bầu chọn đã không khiến cho hoa sen trở thành quốc hoa chính thức của Việt Nam vì sau cuộc bầu chọn không có văn bản pháp quy nào của Việt Nam được ban hành quy định hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. 

(Theo Danh sách quốc hoa – Wikipedia.org)

Tất cả những hiểu biết về hoa sen và tranh hoa sen

Hoa sen và Phật giáo

– Hoa sen trong Phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo kinh Lalitavistara, phần tâm linh của con người thì vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh bởi bùn. Còn theo Phật giáo Mật tông thì trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi Phật tính phát triển bên trong thì đóa sen sẽ nở. Đây chính là ý nghĩa của việc Phật ngồi trên tòa sen. 

– Hoa sen có mặt trong các công trình Phật giáo như cây hoa sen thực trong các hồ ở chùa, có mặt ở các toà sen của các vị chư Phật, chư thần. 

  • Sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính.
  • Sen đỏ tượng trưng cho bản chất nguyên thuỷ của trái tim, là đóa hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động. Đây là loại sen của Quan Thế Âm.
  • Sen xanh là biểu tượng của trí tuệ, tri thức của chiến thắng của tinh thần đối với các cảm quan.
  • Sen hồng là loại sen tối thượng, thường được dành cho các vị tối cao, là đoá sen của những vị tu theo giáo phái nguyên thủy.
  • Sen tím sẫm là đóa sen huyền diệu, biểu thị những ảnh tượng của phái Mật tông.

Hoa sen và người phụ nữ Việt Nam

Hoa sen thể hiện vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ Việt qua những câu ca dao: 

Cổ tay em trắng như ngà

 Đôi mắt em liếc như là dao cau

Nụ cười như thể hoa ngâu

 Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt cũng được ví với hoa sen. Từ sự lam lũ, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh sống mà vẫn giữ được phẩm giá, đức hạnh.

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

 Phụ nữ Việt Nam thường được ví như những đóa sen tinh khiết, nhẫn nại, dịu dàng mà kiêu sa. Họ luôn là đề tài của thi ca và nghệ thuật. Thật ra, sự so sánh trên cũng chưa thể tôn vinh hết những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt.

Cây sen và triết lý nhân sinh

Gốc rễ của cây sen là biểu tượng của  người lao động lam lũ và nghèo khổ. Do thiếu tri thức và những kỹ năng sống trong xã hội nên họ khó có thể vươn lên ở tầng nổi – mặt trên của đời sống được như gốc rễ cây sen luôn sống chìm sâu trong bùn đất.

 Phần thân sen là đại diện của những người có học thức nhất định. Tuy nhiên, họ vẫn còn hạn chế về tri thức, cũng như thân sen còn ngâm trong nước chịu sự đeo bám của rong rêu, đục bẩn.

Lá sen tiêu biểu cho lớp trí thức bậc trung. Đó là những người có trang bị cho mình kiến thức đáng kể đủ sức vươn lên trong một không gian sống cao rộng, có tầm nhìn bao quát và tạo được tầm ảnh hưởng của mình với xã hội.

Hoa sen là biểu tượng của lớp tri thức cao cấp. Đó là những người có thể tỏa hương cho đời, có sức ảnh hưởng và chi phối đời sống xã hội.

Hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái. Hoa sen có đài, đài và hoa cùng sinh trưởng, cho nên hạt sen còn ngụ ý sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho sinh nhiều con cháu.

Tranh hoa sen trong phong thủy 

Ý nghĩa của tranh hoa sen trong phong thủy

Chi tiết vui lòng liên hệ

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 091 994 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)