101+ vật phẩm phong thủy nhà ở chiêu tài lộc, cầu bình an có thể bạn chưa biết

  Thời nay, kiến thức về phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó việc vận dụng Phong Thủy trong thiết kế, thi công các công trình kiến trúc, nhà ở  đã dần trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với mọi người. Phong thủy hợp lý là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng của một thiết kế đẹp. Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật phẩm Phong thủy đúng cách còn có thể mang lại vận may, thành công cho gia chủ, đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt. 

vật phẩm phong thủy

Căn nhà là nơi diễn ra mọi sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, là nơi gắn bó với cuộc sống hàng ngày của bạn và cũng là không gian các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về các vật phẩm phong thủy nhà ở có thể bạn chưa biết.

7 tối kỵ trong phong thủy nhà ở cần phải tránh

1. Gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

2. Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi.  Nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

3. Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

4. Đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là sai lầm mà nhiều hộ gia đình hay mắc phải. Việc để một chiếc tivi trong phòng ngủ làm phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng.

5. Để hệ thống ống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.

6. Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

7. Trong nhà lộn xộn và u ám

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép.

101+ vật phẩm phong thủy nhà ở chiêu tài, hút lộc, cầu an

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tỳ hưu

Linh vật có tác dụng chiêu tài trấn trạch để tránh tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ hưu có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền)

Trong Phong Thủy, cóc ngậm tiền là linh vật quan trọng để thu hút mạnh mẽ tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Có rất nhiều tên khác nhau để gọi cóc ngậm tiền như: Thiềm Thừ, cóc ba chân, cóc vàng phong thủy, cóc chiêu tài, cóc tài lộc…

cóc thiền thừ
Vật phẩm phong thủy – Thềm thừ

Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là gần lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính.
Khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…
Nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp thì đặt cóc ngậm tiền ở vị trí phía Bắc (khu vực sự nghiệp) của phòng khách.

Tiền xu

Tiền xu trong tử vi phong thủy cũng là một vật phẩm có sức mạnh ghê gớm trong việc kích hoạt sự giàu có và cũng là một đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách vô cùng phù hợp. Cách làm đơn giản nhất là buộc 3 đồng tiền vào một chuỗi dây màu đỏ và treo chúng lên cửa ra vào ngụ ý tiền hoàn toàn ở bên trong nhà bạn.

Long quy

Là linh vật phong thủy tốt lành có ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch…Mọi nhà đều có thể bày linh vật này. Khi bày Long quy, tốt nhất nên đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính cửa nhà.

long quy
Vật phẩm phong thủy – Long quy

Tháp văn xương

Biểu tượng của trí tuệ, học hành đỗ đạt, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, tháp văn xương còn có khả năng ngăn ngừa sát khí, tà khí. Đây là vật phẩm phong thủy cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi quan trọng hoặc những người muốn phát triển về trí tuệ và công danh sự nghiệp.

Lộc bình

Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Lộc bình không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Khi tượng Phật Di Lặc được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

tượng phật di lặc
Vật phẩm phong thủy – Tượng phật di lặc dát vàng 24k

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Trong đó, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng. Thọ thần chủ về trường thọ. Khi đặt 3 vị thần này, bạn chú ý đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.

Tượng Quan Vân Trường

Là vị thánh chuyên trấn áp hung sát khí, chống lại ma tà quỷ quái. Vì vậy, tượng của ông chuyên dùng để trấn trạch, chế lại hung khí, đem lại sự bình an cho gia chủ.

Quan Công đứng trấn còn là vật khí lý tưởng cho các cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại bởi ngoài tác dụng trấn áp hung khí còn mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh.

quà tặng tân gia
Vật phẩm phong thủy – Tranh quan vân trường dát vàng 24k

Bạn nên bày trong phòng khách của căn nhà hướng ra cửa. Dùng trong trường hợp nhà hướng chính Bắc, Tây Bắc, chính Tây. Có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Biểu trưng rồng phong thủy

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, được coi là loài thú tượng trưng cho điều tốt lành.

“Long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm…

quà tặng phong thủy
Biểu trưng tượng rồng dát vàng 24k

Nguồn sinh khí này xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này: Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông, đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên trước cửa nhà.

Tượng ngựa phong thủy dát vàng 

Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.

Bởi vậy mà nhiều nhà kinh doanh thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc.

tượng ngựa phong thủy
 Tượng ngựa phong thủy dát vàng 24k

Tượng ngựa dát vàng với hình ảnh tuấn mã ngậm đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng được gọi là thuyền doanh nhân. Thuyền buồm lộng gió chở đầy vàng đến cho bạn được xem là hình ảnh mang lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất. Bạn có thể đặt những đồng xu trong lòng thuyền để nó có thể mang lại cho bạn may mắn trong làm ăn, kinh doanh.

mô hình thuyền buồm phong thủy
Biểu trưng thuyền buồm dát vàng 24k

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong phòng khách với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. 

Cửu ngư quần hội là bức tranh gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì thế, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng và là con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của người dân Việt. Ngoài ra, loài vật này còn tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài. Nhất là với những người làm ăn buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt, có thể giúp cho công việc kinh doanh của họ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

tranh cửu ngư quần hội
 Tranh cửu ngư quần hội dát vàng 24k

Vì thế bức tranh cá chép phong thủy ngoài việc được sử dụng để trang trí trong phòng khách thì nó còn được nhiều người dùng để là quà tặng đối tác, bạn bè nhân dịp khai trương với ý nghĩa mang lại may mắn cho cả năm.

Tranh hoa mẫu đơn

Ngoài biểu trưng cho giàu sang và phú quý thì trong phong thủy, tranh hoa mẫu đơn còn đại diện cho sự thủy chung và hạnh phúc ấm êm trong gia đình.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu để mang lại hạnh phúc dài lâu? Theo lời khuyên phong thủy, tranh hoa mẫu đơn nên được treo ở hướng nhân duyên tại phòng khách. Khi ấy, nó sẽ mang lại cho gia đình bạn vận khí tốt, cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và vui vẻ.

tranh phong thủy treo tường
Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Còn trong trường hợp gia chủ mong muốn có bước đường sự nghiệp thăng tiến, hãy treo tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông ở phía Đông Bắc của phòng khách.

Tranh mẫu đơn phải được đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng khách, tránh phía Tây. Theo 5 yếu tố tạo thành vũ trụ, hoa mẫu đơn là Mộc, hướng Bắc là Thủy – Thủy sinh Mộc sẽ mang nhiều điềm lành.

Tranh hoa hướng dương

Hướng dương là một loài hoa mang lại năng lượng tốt trong phong thủy, vì vẻ ngoài rực rỡ, giúp tạo bầu không khí tràn đầy sức sống, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh hoa hướng dương dát vàng 24k

Những bức tranh phong thủy về hoa hướng dương cũng tác dụng trong việc tăng cường vượng khí phong thủy, có thể treo ở phòng khách, phòng trẻ em để kích thích hoạt động sống.

Tranh tứ quý dát vàng 

Tranh tứ quý thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Tranh bộ tứ quý

Theo kiến thức phong thủy lý giải, vị trí tốt nhất để treo tranh tứ quý dát vàng  là phòng khách, phòng làm việc. Vì đây là không gian có nhiều người ra vào, thu hút luồng dương khí lớn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của gia chủ và không tốt cho công việc. Treo tranh tứ quý ở không gian này sẽ trung hòa dương khí, mang lại sự thư thái, tài lộc cho gia chủ. Không những vậy, treo tranh tứ quý ở phòng khách sẽ thể hiện gu thẩm mỹ,  phong cách riêng cho gia chủ trong mắt bạn bè, khách chơi nhà.

Tranh tùng hạc diên niên

 Tùng hạc diên niên là bức tranh thể hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, nó có ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Ý nghĩa của cây tùng trong tranh là sự nghênh đón, mời chào. Bức tranh được treo ở phòng khách thì sẽ có ý nghĩa gia chủ luôn luôn chào đón những vị khách quý của gia đình đến chơi nhà. Thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Bên cạnh đó, cây Tùng còn có ý nghĩa mang lại sức khỏe và sự trường thọ cho gia chủ.

Ý nghĩa của chim hạc trong bức tranh: chim hạc thể hiện sự thanh tao, thoát tục, không vướng bụi trần, thể hiện sự cao quý của gia chủ.

Tranh gà trống

Tranh gà trống với hình ảnh ngũ đức: mào gà màu đỏ thể hiện văn đức; bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện võ đức; khi gặp địch là chiến đấu bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức, khi tìm thức ăn gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức; gà trống gáy báo buổi sáng thể hiện tín đức.

tranh gà trống đại cát
 Tranh kê trúc dát vàng 24k

Gà trống thiện chiến, dũng mãnh có tiếng gáy vang vọng. Cùng với đó chữ Kê (gà) trong tiếng Hán đồng âm với chữ Cát (cát tường). Vì vậy theo quan niệm từ xa xưa, gà là loài vật đại diện cho sự cát tường, tiếng gà bên cạnh xua đuổi tà ma còn như báo hiệu công danh rộng mở đến với gia chủ.

Gia chủ có thể treo tranh gà trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

Tranh gà trống hợp với người tuổi  Thìn, Tỵ, Sửu (con rồng, rắn, trâu). Không nên treo tranh gà trống trong nhà những gia chủ tuổi Mão, Tuất, Dậu (con mèo, chó, gà).

Tranh cây trúc

Trong phong thuỷ nhà ở, cây tre/ trúc không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre/ trúc cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

tranh phong thủy cây trúc
Tranh cây trúc dát vàng 24k

Tranh Bát Mã truy phong

Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi. Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.

Vật phẩm phong thủy
– Tranh bát mã truy phong dát vàng 24k

Khi tranh được treo ở phòng khách nó được treo sao cho tám con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa tám con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 

Hoa mai chỉ nở vào mùa Xuân, hoa có màu vàng kim, hương thơm nhẹ. Hoa mai dát vàng trưng được quanh năm. Với ý nghĩa phong thủy: ngũ hành đóng ở Trung cung thuộc Thổ, là loại hoa tích tụ sinh khí trời đất nhiều nhất. Với hoa mai, dù hành mệnh của bạn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hoa cũng giúp mang lại vận may, hấp thu tài khí khi bạn chọn chưng một chậu mai trong phòng khách gần cửa chính.

chậu cây cảnh phong thủy
Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24k

Hồ hoa sen dát vàng 

Sen là loài hoa khiến nhiều phụ nữ yêu thích bởi vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng cùng sắc màu trang nhã, cũng là loại hoa được lựa chọn trang trí nhà rất phổ biến.

Từ ngàn xưa, hoa sen đã được dùng làm biểu tượng thiêng liêng, tượng trưng cho những người có nhân cách sống tốt đẹp, nghị lực phi thường.

Chậu hoa sen mạ vàng
Vật phẩm phong thủy – Hồ hoa sen dát vàng 24k

Trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường dành tặng nhau những đóa hoa sen để bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn kính. Tặng hoa sen để ca ngợi và tán dương rằng người ấy có nhân phẩm, tính cách vô cùng trong sạch, liêm chính, thuần khiết. 

Chậu lan hồ điệp dát vàng

 Lan hồ điệp dát vàng với vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy đáp ứng các cung bậc tình cảm của gia chủ và những nhu cầu sử dụng khác nhau. Đôi khi lan hồ điệp như ánh đèn rực sáng, nhưng đôi khi cũng ấm áp dịu dàng. 

Lan hồ điệp dát vàng với màu sắc rực rỡ nhưng không chói mắt, đẹp như tia nắng bình minh rất tự nhiên và hoài hòa với không gian. Điều này sẽ giúp gia chủ và bạn bè thân quen  tận hưởng sự thư thái, tĩnh lặng cũng như cảm giác thân mật, gần gũi.

chậu hoa lan hồ điệp
Vật phẩm phong thủy – Chậu lan hồ điệp dát vàng 24k

Nếu phòng khách gia đình đủ diện tích bạn hãy thử trang trí phòng khách với lan hồ điệp dát vàng  chậu lớn. Hoặc trang trí lan hồ điệp chậu nhỏ ở góc phòng khách sẽ lấp đầy khoảng trống, làm thú vị góc nhà nhàm chán. Điều này sẽ giúp phòng khách tràn ngập sắc vàng quý phái, sang trọng.

Chậu cây tùng la hán

Tùng La hán thuộc dòng cây linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc, đem đến sự bình an cho gia đình. Cây tùng la hán còn mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên càng được ưa chuộng. Với khả năng sống bền bỉ nên tùng la hán được coi là loài cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh.

chậu cây tùng la hán
Chậu tùng la hán dát vàng 24k

Chậu hoa hướng dương dát vàng 

Chậu hoa hướng dương dát vàng mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Vật phẩm phong thủy may mắn
Vật phẩm phong thủy – Chậu hoa hướng dương dát vàng 24k

Vật phẩm phong thủy phòng làm việc

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Cây cảnh là một trong những đồ phong thủy bạn không thể bỏ qua.Từ trước đến nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ. Cây xanh không chỉ giúp không gian trong lành hơn còn có thể điều hòa cân bằng âm dương, tạo không khí trong lành, thân thiện từ đó giúp ta có thể làm việc dễ dàng hơn trong tâm thế thoải mái nhất.

Tuy nhiên, tùy từng loại cây mà ta có thể sử dụng để trang trí trong phòng làm việc, với không gian chật hẹp, ta nên chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán không quá rộng vì có thể che khuất tầm nhìn làm không gian thêm tù túng. Các loại cây phong thủy vẫn được ưu tiên hơn hết là sen đá, trầu bà đế vương đỏ, cọ ta, kim phát tài, tiểu hồng môn…

Đặt bể cá mini trên bàn làm việc

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công nghệ phát triển nhanh chóng đòi hỏi con người ngày càng làm việc tích cực hơn để dễ dàng thích nghi với môi trường năng động vì vậy rất dễ gây ra căng thẳng, lo âu và dẫn đến stress, đồ dùng phong thủy cũng ra đời từ đó để con người dung hòa hơn với những thay đổi đang diễn ra, bể cá mini cũng là một trong những đồ dùng phong thủy thực sự hữu ích.

bể cá
Vật phẩm phong thủy – Bể cá mini

Việc ngắm nhìn những chú cá thong dong bơi lội cũng làm cho tâm trạng thoải mái hơn hẳn, tùy từng người mà từng sở thích về các loại cá khác nhau nhưng theo phong thủy thì nên chọn các loại cá màu sắc nhu hòa, tính cách hiền lành như cá bảy màu, cá vàng, cá phượng hoàng ngũ sắc,…

Đĩa thất tinh bát quái trận đồ

Thất tinh trận đồ là 1 pháp khí phong thuỷ. Thất tinh trận Được đặt trên bàn làm việc để trấn sát, trị tà, thu hút vượng khí cho chủ nhân. Trong phong thủy Đĩa thất tinh trận là bùa chú cầu may, bởi tác dụng kỳ diệu mà nó mang lại cho công việc làm ăn của họ cho công việc làm ăn của họ. Đĩa thất tinh là đá Thạch Anh – loại đá linh nghiệm nhất 

Đĩa thất tinh trận đồ có công năng tụ khí chiêu tài , cầu đến tất ứng nghiệm , giành thắng lợi nắm bắt cơ hội , vận tốt đến liên tục . Thất tinh trận đồ tổng hợp các loại năng lượng , làm cân bằng lực lượng đồng thời làm tăng cường trí nhớ, cũng có tác dụng trừ tà, mở mang Tâm trí khí huyết , tăng cường sức miễn dịch, chống lại các năng lượng khác xâm phạm . Đối với thân thể, máu huyết, tuần hoàn và hệ thống kháng thể thất tinh trận đều hỗ trợ rất mạnh, mang năng lượng ổn định nhu hòa, làm cho tâm lý ổn định tránh phiền não, giảm căng thẳng tâm lý lại có thế bài trừ tạp khí trong cơ thể

Quả cầu pha lê phong thủy

Từ lâu, quả cầu đã xuất hiện nhiều trong các câu chuyện mang vẻ huyền bí của các phù thủy trong các bộ phim hoạt hình. Không phải ngẫu nhiên mà quả cầu mang lại vẻ ma mị đến thế.  Vì thực sự hình ảnh quả cầu còn mang lại nhiều điều hữu ích hơn thế. Nó tượng trưng cho sự trí tuệ, uyên bác và thành đạt. Quả cầu pha lê phong thủy sẽ thu hút tiền tài hơn nếu được đặt trên bàn làm làm việc.

quả cầu pha lê phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Quả cầu phong thủy pha le đúc vàng lá 24k

Kim nguyên bảo

Một trong những vật phẩm phong thủy được mọi người ưa chuộng hiện nay là kim nguyên bảo. Nhiều người dùng vật phẩm này như một vật mang ý nghĩa hóa giải chỗ ngồi làm việc, vì lý do không thể xoay trở hướng khác được mà phải hướng lưng, đầu ra phía cửa sổ.

Gậy như ý

Vương trượng (gậy như ý) là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật phẩm rất quan trọng trong Phong Thủy chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; tăng thêm công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm và công danh tài lộc cho người sở hữu.

gậy như ý
Gậy như ý dát vàng 24k

Thích hợp dùng cho người giữ trọng trách lớn như lãnh đạo cơ quan, giám đốc công ty, trưởng phòng… 

Tượng cá chép vượt vũ môn

cá chép vượt vũ môn như một lời động viên nỗ lực bản thân dành tặng cho mình trong công việc và cuộc sống, phải mạnh mẽ cố gắng vượt qua mọi chuyện sẽ được thăng tiến trong công việc, đạt được thành công và được mọi người kính nể.

tượng cá chép vượt vũ môn
Vật phẩm phong thủy – Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng 24k

Người ta chọn vật phẩm phong thủy, nhất là chọn được những bộ tượng cá chép vượt Vũ Môn là niềm vui và sự may mắn trong mỗi nhà. Không những đem lại vận may mà còn thể hiện con mắt thẩm mỹ, nét đẹp sang trọng đẳng cấp mà gia chủ hướng tới. 

Chậu cây kim ngân dát vàng 

Kim Ngân là loại cây được đánh giá cao về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho người sở hữu. Vì thế, đặt loại cây này ở nơi làm việc, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, thu hút tiền tài…

chậu kim ngân
 Chậu cây kim ngân dát vàng 24k

Cây kim ngân của MT Gold Art có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng làm việc.

Chậu cây tài lộc dát vàng 

Ý nghĩa đặc biệt của cây tiền tài lộc là mang đến sự sung túc đủ đầy cho gia đình cả về danh vọng, tiền tài, sức khoẻ và sự bình an.

chậu cây tài lộc
 Chậu cây tài lộc dát vàng 24k

Cây tiền tài lộc phù hợp cho những gia đình làm ăn kinh doanh, cung cấp năng lượng tốt và điềm lành cho các dự án, hồ sơ, thúc đẩy việc buôn bán, ký kết hợp đồng thuận buồm xuôi gió, êm chèo mát mái hơn.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 

Hình ảnh một không gian rộng lớn với cánh buồm lộng gió cùng ánh sáng vàng tươi và bầu trời lồng lộng. Tất cả khiến cho người xem như xua tan đi nỗi mệt nhọc và có niềm tin vững bước trong tương lai. Lựa chọn bức tranh phong thủy này không chỉ mang đến ý nghĩa thuận lợi trong công việc, may mắn và vinh quang đang chờ đón mà nó còn mang đến nét thẩm mỹ rất sang trọng cho không gian làm việc của bạn.

tranh thuyền buồm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k

Tranh mã đáo thành công

Hình ảnh đám ngựa quay về thể hiện cho sự thành công và may mắn. Bức tranh phong thủy này có nhiều cách thể hiện khác nhau. Có thể là tranh với 8 con ngựa hay 5 con ngựa. Tuy nhiên thì trong bức tranh, mỗi con ngựa được khắc họa với những biểu cảm sắc thái khác nhau. Nó như là những biểu hiện trong công việc của bạn vậy. Thường thì bức tranh phong thủy này sẽ được chọn để treo ở phòng làm việc và hướng ngựa chạy thường quay vào trong phòng để mang đến ý nghĩa tiền tài, danh vọng sẽ theo bạn.

tranh mã đáo thành công

Tranh chim đại bàng mạ vàng

Đại bàng là chúa của bầu trời. Hình ảnh đại bàng tung cánh trong bức tranh thể hiện sự kiêu dùng, oai dũng của kẻ mạnh. Phong thái hiên ngang, bất khuất của loài chim này trong tranh khiến nó trở thành bức tranh phong thủy trang trí phòng làm việc có ý nghĩa nhất. Bạn nên chọn bức tranh này để treo phía sau bàn làm việc của mình. Đặc biệt là hình ảnh đại bàng tung cánh. Đôi cánh đại bàng sẽ giúp bạn bay cao, bay xa hơn trong công việc của mình.

tranh đại bàng

Vật phẩm phong thủy phòng bếp – phòng ăn

Đá thạch anh

Thạch anh thô có kích thước lớn thường được trải hết dưới nền nhà bếp. Còn đối với loại thạch anh ngũ sắc sẽ được đặt tại những vị trí quan trọng như: bếp nấu ăn, khu vực góc khuất, nơi ngồi ăn cơm, nơi có đường nước chảy…

đá thạch anh
Vật phẩm phong thủy – Đá thạch anh

Bên cạnh đó có rất nhiều người sử dụng thạch anh trắng cho không gian nhà bếp, bởi đây chính là đại diện của các màu nên rất dễ dùng. Việc sử dụng đá thạch anh trắng sẽ có công dụng tăng nguồn năng lượng cho không gian bếp thêm hài hòa cũng như xua đuổi tà khí.

Tượng heo phong thủy

Nhắc đến heo người ta có thể hình dung ra ngay một con vật có hình dáng tròn trịa, béo tốt. Vậy nên heo tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Trong 12 con giáp thì heo được cho là con vật sướng nhất bởi  chỉ ăn xong là ngủ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Thế nên xét về phương diện phong thủy, việc đặt tượng heo trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có, con đàn cháu đống.

tượng linh vật theo tuổi
Tượng heo phong thủy dát vàng 24k

Tượng rồng cuốn chữ bát

Chúng ta chắc không lạ gì câu thành ngữ dân gian: “Ăn như rồng cuốn”, trong bữa cơm có những đứa trẻ biếng ăn có thể đặt vật phẩm phong thủy này để kích thích việc ăn uống. 

tượng rồng phong thủy
 Tượng rồng cuấn dát vàng 24k

đồng thời vật phẩm phong thủy này sẽ giúp con đường công, danh sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Bạn sẵn sàng bước lên bục cao nơi bạn có được thế lực và danh vọng. 

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng tượng trưng cho sự sung túc, dư dả, tài lộc dồi dào, tiền tài vô biên. Đây là vật phẩm phong thủy thuộc hành thủy, thích hợp đặt trong phòng ăn của người mệnh Thủy, mệnh Mộc

đĩa gốm sứ cá chép hoa sen
Vật phẩm phong thủy – Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 24k

Tranh cá chép hoa sen

Cá chép trong tiếng Hán là Ngư – gần với âm “dư” – là no đủ. Hoa sen là “liên” – ý kéo dài, liên tục.

Vật phẩm phong thủy
 Tranh cá chép hoa sen dát vàng 24k

Treo bức tranh phong thủy cá chép hoa sen ở phòng ăn ngụ ý gia đình luôn có được nguồn lương thực dồi dào, ấm no, quanh năm no đủ dư dả.

Tranh hoa tulip dát vàng  

Phòng bếp thuộc hành hỏa nên cần hành mộc để tương sinh. Các bức tranh treo trong phòng bếp nên là tranh hoa cỏ, cây cối. Tranh hoa tulip là một gợi ý. Bông hoa như ngọn lửa, cùng với chất liệu vàng 24K sẽ làm sáng bừng không gian phòng bếp – ăn nhà bạn.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh hoa tulip dát vàng 24k

Tranh hoa lan dát vàng

Với vẻ đẹp quyến rũ của mình thì hoa lan được xem là một biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Tượng trưng cho tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, sự trong trắng . Với khả năng thu hút những nguồn năng lượng tốt như vậy nên từ ngàn xưa hoa Lan đã từng bước khẳng định mình trên những bậc thang phong thủy.

Tranh hoa lan dát vàng 24k

Bức tranh phong thủy về Loài hoa này cũng mang lại năng lượng giúp cân bằng và ngăn ngừa những sự đổ vỡ. Là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

Tranh 3D treo phòng bếp – phòng ăn

Tranh 3D đang là một trong những xu hướng lựa chọn hàng đầu để trang trí trong nhà, những bức tranh 3D kết hợp được màu sắc ánh sáng và cách  xây dựng bố cục bức tranh đã tạo cho người nhìn hiệu ứng thị giác hết sức chân thực, sắc nét, gây cảm giác thích thú như được hòa mình vào thế giới trong bức tranh.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ

Tiền cổ

Tiền cổ ngũ hành thuộc Kim cho nên có thể đặt trong phòng ngủ để tăng thêm khí trường cho căn phòng, ngoài ra còn có tác dụng chiêu tài nạp bảo. Dùng tiền cổ đặt trong phòng ngủ có thể trấn trạch, hóa sát, vượng tài, phòng tiểu nhân, cầu phúc, trừ tai ách cho gia chủ.

tiền cổ
Tiền cổ

Vật phẩm phong thủy dây ớt đỏ
Ở đầu giường vợ chồng nằm ngủ nếu bạn treo một dây ớt đỏ phong thủy trên đầu người vợ hay nằm cũng sẽ tăng thêm sự hoàn thuận, lòng yêu thương của người vợ với người chồng để gia đình luôn ấm êm.

Ngọc Bội Long Phượng
Trong văn hóa của người phương Đông thì Ngọc bội thường được làm món quà kỉ niệm tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới với mong ước chúc hạnh phúc bền lâu.
Vì thế nếu treo miếng Ngọc Bội Long Phượng này ở đầu giường ngủ sẽ giúp tăng sự yêu thương lẫn nhau của hai vợ chồng như đôi rồng phượng quấn quít bên nhau suốt đời này

Hồ lô

Hồ lô đặt trong phòng ngủ có tác dụng thúc vượng sự hòa hợp trong gia đình, tăng cường tình cảm vợ chồng. Có thể đặt một quả hồ lô bằng đồng hoặc bằng gỗ ở đầu giường hoặc đặt ở vị trí cát tường trong phong thủy nhà ở là được.

Hồ lô là vật phẩm phong thủy biểu tượng của sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. Hãy treo hồ lô bên cạnh chỗ nằm của đứa trẻ, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ.

Tranh đôi thiên nga dát vàng 

Bức tranh thiên nga phong thủy được nhiều gia đình ưa chuộng và đưa vào sử dụng trong không gian nội thất nhà ở mang lại nét đẹp tinh tế và sang trọng. Thông thường tranh uyên ương thiên nga được treo trong phòng ngủ của vợ chồng với mong ước mang mang lại sự gắn bó giữa hai người, tựa như những cặp uyên ương thiên nga – loài vật có tập tính ghép đôi suốt đời dựa trên lòng chung thủy và tình yêu mãnh liệt đến bất diệt.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ
Tranh đôi thiên nga dát vàng 24k

Tượng chim công 

Biểu tượng chim công vốn là một loài chim quý, được mọi người coi trọng, là loại chim đại diện cho vẻ đẹp hài hòa giữa tài và sắc, biểu trưng của đức hạnh , sự sang trọng, quyền uy, thịnh vượng. Đặc biệt chim công là loài rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái. Do đó, Chim công là biểu tượng của tình duyên, tình yêu đôi lứa nồng thắm, tình cảm vợ chồng chung thủy, bền chặt, sắc son. Đặt vật phẩm phong thủy này trong phòng ngủ để hòa hợp âm dương, cân bằng năng lượng.

tượng đôi chim công

Tượng chim hạc dát vàng 

Chim hạc là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi. Chính vì vậy, chim hạc còn là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. 

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Biểu tượng đôi chim hạc dát vàng 24k

Đặt tượng chim hạc trong phòng ngủ sẽ giúp hôn nhân của vợ chồng thêm hạnh phúc tròn đầy, viên mãn.

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 

Búp hoa to, nhuỵ nhỏ, cành mỏng manh là đặc trưng cơ bản của loài hoa được xứ Trung Hoa mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương”.

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng  được yêu chuộng dùng làm vật phẩm phong thủy để trang trí phòng ngủ. Vì nó mang ý nghĩa gắn kết mọi người và mang lại sự ấm êm, hạnh phúc cho gia đình.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Một chậu hoa mẫu đơn dát vàng  đặt trên bàn trang điểm để có cảm hứng cho một ngày mới tươi tắn hơn.

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn dát vàng 

Người ta cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất nên tranh chim công được treo trong phòng ngủ để hút âm dương.

Bên cạnh đó theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Trong thế giới của các vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên. Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chim công và hoa mẫu đơn là sự giao thoa hài hòa giữa quyền uy, thịnh vượng, sức khỏe và sắc đẹp. Đó là lý do giải thích vì sao bức tranh phong thủy này lại thu hút được sự chú ý nhiều nhất của khách hàng khi đến với MT Gold Art.

Tranh rồng phượng 

Rồng và phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu trưng cho hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Trong phong thủy, sự kết hợp này giúp đường tình duyên, hôn nhân tốt đẹp hơn. 

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh rồng phượng dát vàng 24k

 Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý và sang giàu. Phượng hoàng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh rồng. Phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, bổn phận, trách nhiệm, lòng trắc ẩn và sự đáng tin cậy.

Treo bức tranh phong thủy rồng và phượng trong phòng ngủ luôn luôn biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc, thành công và có nhiều con cái.

Tranh đôi chim uyên ương dát vàng 

Ở góc Tây Nam của phòng ngủ, nếu chủ nhà treo bức tranh có đôi uyên ương dát vàng (tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và sự lãng mạn) sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của vợ chồng. Trước đây, nhiều người còn cho rằng, nếu ai còn độc thân thì nên treo tranh uyên ương trong phòng ngủ để sớm tìm được nửa còn lại.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh đôi chim uyên ương dát vàng 24k

Tranh hoa sen dát vàng 

Hoa Sen chỉ cần ngắm nhìn thôi là đã thấy đẹp, thấy thư thái vô cùng. Những cánh màu vàng nhẹ nhàng, mỏng manh nhưng lại mang đến ánh sáng cao quý. 

Đó chính là lý do ta nên treo những bức tranh mang tới sự thoải mái khi ngắm nhìn. Đặc biệt là nơi cần giấc ngủ chất lượng, giúp tinh thần luôn sảng khoái tươi trẻ. Không bí bách mệt mỏi và uể oải mỗi khi thức dậy.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy – Tranh hoa sen dát vàng 24k

Ứng dụng rõ rệt nhất của vật phẩm  phong thủy chính là sử dụng để lựa chọn, xây dựng, hóa giải những năng lượng xấu nơi chúng ta sinh sống để mang đến một môi trường sống hài hòa, cân bằng, an nhiên nhất. Từ đó, sẽ mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc, may mắn và hạnh phúc đến với gia đình. 

 

Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vật phẩm phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Website: https://mtgoldart.com.vn/

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Hotline: 0919 94 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.